Trang chủ Tin tức Dance / EDM Tròn 1 năm qua đời, nhiều nghệ sĩ đồng loạt tưởng nhớ...

Tròn 1 năm qua đời, nhiều nghệ sĩ đồng loạt tưởng nhớ đến Avicii

Baro

Dường như nhiều người bạn đồng nghiệp của nam DJ tài hoa bạc mệnh vẫn chưa nguôi được nỗi nhung nhớ anh dù đã 1 năm trôi qua kể từ khi tin đau lòng được công bố.

 

Vào ngày 20/4/2018, làng giải trí thế giới một phen rúng động và bàng hoàng trước thông tin nam DJ Avicii đột ngột qua đời. Nền công nghiệp âm nhạc toàn cầu đã không giấu được nỗi đau đớn và tiếc thương trước sự ra đi quá bất ngờ của một ngôi sao sáng của nhạc Dance, chủ nhân của nhiều bản hit thành công cả về mặt bảng xếp hạng lẫn mặt thương mại, được công chúng yêu thích.

 

Sự ra đi bất ngờ của Avicii khiến hàng triệu người hâm mộ đau đớn và là tổn thất lớn của nền công nghiệp âm nhạc toàn cầu.

Tại thời điểm đó, nhiều đồng nghiệp của Avicii, cũng là những DJ nổi tiếng khác như Skrillex, Calvin Harris, Marshmello và nhiều nghệ sĩ khác đã bày tỏ sự đau buồn của mình trước sự ra đi đột ngột này. Nhiều người đã đăng tải lên mạng xã hội những hình ảnh ghi dấu kỷ niệm khi làm việc chung với ngôi sao vĩnh viễn dừng lại ở tuổi 28. Họ cũng ca ngợi và tôn vinh những đóng góp của anh đối với nền công nghiệp nhạc dance nói riêng và nhạc pop nói chung.

 

Một năm đã qua đi, Avicii không còn ở đây nữa, nhưng những ký ức về anh vẫn còn tồn tại, trong cả âm nhạc và đời sống hằng ngày. Vào hôm 10/4 vừa qua, ekip của nam DJ đã phát hành đĩa đơn “SOS” mà cố nghệ sĩ đã hợp tác cùng nam ca/ nhạc sĩ Aloe Blacc. Đây sẽ là sản phẩm mở đường cho album cuối cùng của anh mang tên “Tim” (lấy từ tên thật của anh là Tim Bergling) dự kiến phát hành vào ngày 6/6 sắp tới đây.

 

Single “SOS” của Avicii. 

 

Đây chính là dự án mà Avicii đã hoàn thành đến 90% công đoạn trước khi đột ngột qua đời. Được biết toàn bộ lợi nhuận từ album “Tim” sẽ được đưa vào quỹ Tim Bergling do gia đình nam DJ lập ra, mục đích nhằm nâng cao nhận thức và chữa trị các chứng bệnh tâm lý, ngăn chặn những hành động cực đoan vì áp lực công việc.  

 

Đó là hoạt động để kỷ niệm, tưởng nhớ đến anh trong âm nhạc. Còn trong cuộc sống, mới đây nhân dịp tròn 1 năm ngày anh ra đi, nhiều nghệ sĩ đã đăng tải những hình ảnh của Avicii lên mạng xã hội. Những cái tên đó bao gồm DJ Snake, Nile Rodgers và còn nhiều lắm những người đã từng làm việc, từng hợp tác hay đơn giản chỉ từng nghe nhạc của anh đã và vẫn luôn nghĩ đến người nghệ sĩ tài hoa.

 

 

 

 

Các nghệ sĩ tưởng nhớ đến Avicii. 

 

Xuất thân từ Thụy Điển, Avicii đã bắt đầu viết nhạc ngay từ khi mới 8 tuổi, thể hiện những tài năng thiên bẩm về nghệ thuật. Anh được DJ Magazine xếp hạng 6 vào năm 2011, hạng 3 liên tiếp trong 2 năm 2012, 2013 trong top 100 DJ của tạp chí này. Ngôi sao quá cố cũng từng được nhận đề cử Grammy 2 lần liên tiếp, cho ca khúc “Sunshine” hợp tác với David Guetta vào năm 2012 và đĩa đơn “Level” vào năm 2013.

 

Album thứ 2 của anh là “Stories” từng lọt vào top 20 BXH Billboard 200 ở vị trí No.17. Người hâm mộ đã luôn hy vọng anh sẽ sớm phát hành album mới, tuy nhiên sự ra đi đột ngột của anh đã khiến hàng triệu khán giả đau buồn vì sẽ không còn được thưởng thức những giai điệu kỳ diệu của anh nữa. Nhưng với những nỗ lực của ekip cũ, album “Tim” ra mắt vào ngày 6/6 tới đây sẽ là cơ hội để khán giả được lắng nghe những sáng tác cuối cùng của Avicii.