Trang chủ Tin tức K-pop Trong năm 2020, những nhóm nhạc nữ Kpop nào có album được...

Trong năm 2020, những nhóm nhạc nữ Kpop nào có album được nghe nhiều nhất trên Spotify?

Anna

Không chỉ là một trong những nền tảng nghe nhạc phổ biến nhất nhì thế giới, Spotify còn là nơi người hâm mộ có thể tìm thấy những dữ liệu về lượng người nghe nhạc cũng như mức độ nổi tiếng của thần tượng. Vừa qua, những sản phẩm Kpop thuộc về các nghệ sĩ nữ có số lượng người nghe nhiều nhất trong năm qua cũng chính thức được tiết lộ.

 

Trong năm 2020, dù gặp phải nhiều khó khăn và không thể quảng bá theo những phương thức toàn diện nhất nhưng những nghệ sĩ nữ Kpop cũng đã ghi nhận được vô số thành tích tốt không chỉ ở “sân nhà” Hàn Quốc mà còn ở cả thị trường quốc tế. Thông qua nền tảng Spotify – một trong những ứng dụng nghe nhạc hàng đầu, người hâm mộ đã có thể biết được nghệ sĩ nữ Kpop nào sở hữu album có lượng người nghe cao nhất thời gian qua trên toàn thế giới dựa theo thông số được cung cấp.

 

Có thể nói, năm 2020 vừa qua là thời khắc bùng nổ rực rỡ nhất đối với các cô gái Black Pink khi nhóm chính thức cho ra mắt full album đầu tay “THE ALBUM” cùng vô số single mở đường đầy chất lượng khác. Hiển nhiên với độ nhận diện trong cộng đồng fan yêu nhạc trên toàn thế giới, album “THE ALBUM” được phát hành từ ngày 2/10 của nhóm đã trở thành album có lượng người nghe cao nhất trong số các nghệ sĩ nữ Kpop trên Spotify.

 

“THE ALBUM” của Black Pink là album dẫn đầu số lượt stream trên ứng dụng Spotify trong năm 2020.

Tổng số lượt streaming ghi nhận được là 1,03 tỉ lượt chỉ trong năm 2020. Ca khúc được “replay” lại nhiều nhất đó chính là “How You Like That”, sản phẩm mở đường đâu tiên cho album. Vào những ngày đầu năm 2021, Black Pink không chỉ nhận được những giải thưởng vinh danh cho các thành tích trong năm vừa qua mà còn công bố một loạt kế hoạch mới đến cho fan, cụ thể là dự án solo của Rosé và Lisa. Vừa qua, nhóm nhạc nữ nhà YG đã tổ chức thành công concert online đầu tay “THE SHOW” vào ngày 30/1.

 

Dù chỉ mới ra mắt được hơn 2 năm nhưng ITZY đã cho thấy được năng lực của mình khi là nghệ sĩ nữ Kpop sở hữu album có lượng người nghe cao thứ hai trong năm.

Các vị trí No.2, 3, 4 trong top lần lượt thuộc về hai nhóm nhạc nữ “cùng nhà” JYP Entertainment là ITZY và TWICE. ITZY sở hữu album có lượng người nghe nhiều thứ hai là “IT’z ME” với sự đầu tư trau chuốt về mặt sản phẩm. Phát hành vào ngày 9/3/2020, album này hiện tại đã thu hút được hơn 150,5 triệu lượt stream trên nền tảng Spotify. Riêng TWICE, nhóm chính thức góp mặt ở vị trí No.3 và No.4 bằng hai album là “More & More” với 90,9 triệu lượt nghe và album phòng thu thứ hai “Eyes Wide Open” với hơn 79,5 triệu lượt nghe. Bằng sự ghi nhận này, có thể nói rằng các nhóm nữ của JYP luôn dẫn đầu xu thế và có được sự lan tỏa mạnh mẽ không chỉ bằng âm nhạc mà còn là phong cách biểu diễn.

 

Vị thế của nhóm nhạc nữ hàng đầu của TWICE cũng được chứng nhận thông qua thành tích streaming ấn tượng.

Vị trí cuối cùng của top 5 là sự góp mặt của Hwasa cùng mini album đầu tay “María”. Được phát hành vào ngày 29/6, album này đã có 103,5 triệu lượt stream chỉ tính riêng trong năm 2020. Bài hát được ghi nhận có số lượng người nghe nhiều nhất trong album chính là ca khúc chủ đề cùng tên với 88,6 triệu lượt. Mới đây, MV “Maria” cũng đã đạt 100 triệu lượt xem trên YouTube. Đây cũng là MV đầu tiên của riêng Hwasa đạt được số lượng người xem kỉ lục này chỉ trong khoảng 4 tháng 17 ngày. Nhìn vào những con số đó cũng đủ thấy được công chúng đã dành cho “em út” Mamamoo tình cảm lớn đến mức nào khi sẵn sàng ủng hộ mọi sản phẩm âm nhạc mà Hwasa phát hành.

 

Danh sách 10 album Kpop của nghệ sĩ nữ có lượng người nghe nhiều nhất trên Spotify:

 

1. “THE SHOW” (1,03 tỷ lượt stream) – Black Pink

2. “IT’z ME” (150,5 triệu lượt stream) – ITZY

3. “More & More” (90,9 triệu lượt stream) – TWICE

4. “Eyes Wide Open” (79,5 triệu lượt stream) – TWICE

5. “María” (134,6 triệu lượt stream) – Hwasa

6. “Not Shy” (85,3 triệu lượt stream) – ITZY

7. “Monster” (78.3 triệu lượt stream) – Red Velvet – Irene & Seulgi

8. “reminiscence” (76.7 triệu lượt stream) – EVERGLOW

9. “BLOOM*IZ” (63.4 lượt stream) – IZ*ONE

10. “I Trust” (58.9 lượt stream) –  (G)I-DLE