Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Trúc Nhân gom hết No.1 hai bảng xếp hạng của BBVN

Trúc Nhân gom hết No.1 hai bảng xếp hạng của BBVN

YANG

Trong khi nam ca sĩ Trúc Nhân có cho mình No.1 đầu tiên trên BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs thì giọng ca trẻ T.R.I với bản nhạc phát hành từ năm ngoái tiếp tục thăng hạng đầy bất ngờ và đặt chân vào Top 3. 

 

Theo dữ liệu do MRC Data tổng hợp từ ngày 13/5 đến 19/5, vị trí quán quân BXH Top Vietnamese Songs tuần xếp hạng thứ 20 đã chính thức gọi tên Trúc Nhân với “Có Không Giữ Mất Đừng Tìm”. Lên sóng vào hôm 12/5, sản phẩm có trọn vẹn một tuần để tích lũy điểm số và xuất sắc debut ngay ở hạng nhất. Sở hữu giai điệu cùng nội dung thú vị, “Có Không Giữ Mất Đừng Tìm” là màn comeback mà khán giả luôn chờ đợi từ nam ca sĩ sau hơn 2 năm vắng bóng. Gần 2 tuần phát hành, MV ca khúc vẫn đang nằm ở Top 1 Trending Music trên Youtube Việt Nam với hơn 9,2 triệu lượt xem.

 

Bên cạnh đó, Trúc Nhân cùng “Có Không Giữ Mất Đừng Tìm” cũng đồng thời dẫn đầu BXH Billboard Vietnam Hot 100 trong tuần này. Đặc biệt hơn, thành tích trên còn đánh dấu lần đầu tiên nam ca sĩ xuất hiện trên cả hai BXH của Billboard Việt Nam.

 

Trúc Nhân Có Không Giữ Mất Đừng Tìm
Lần đầu góp mặt trong BXH Top Vietnamese Songs, Trúc Nhân “ẵm” luôn No.1 với ca khúc mới nhất “Có Không Giữ Mất Đừng Tìm”.

Cựu quán quân tuần trước là “Có Em” (Madihu ft. Low G) đang xếp ở hạng 2 sau khi nhường ngôi vị đầu bảng cho Trúc Nhân. Theo sau là T.R.I với “Ánh Sao Và Bầu Trời”. Đây là ứng viên thu hút nhiều sự chú ý trong 2 tuần trở lại đây khi liên tiếp thăng hạng dù ra mắt từ tận tháng 9/2021. Cụ thể, ca khúc đã tăng 26 bậc ở tuần trước rồi tiếp tục leo lên 8 bậc để “chốt” No.3 ở thời điểm hiện tại. Bản nhạc do tác giả Cá chấp bút cũng giúp T.R.I lần đầu tiên đặt chân vào Top 10. Mới đây, “Ánh Sao Và Bầu Trời” còn xuất sắc dẫn đầu Top 50 BXH hằng ngày của Spotify Việt Nam.

 

Nằm ở No.4 là “See Tình” của Hoàng Thùy Linh sau khi giảm xuống 1 bậc. Tương tự, ca khúc “Chìm Sâu” cùng bộ đôi MCK và Trung Trần đang giành về cho mình No.5. Đáng chú ý, “Đi Trong Mùa Hè” của rapper Đen Vâu kết hợp nhạc sĩ Trần Tiến dù debut tại vị trí á quân trong tuần trước nhưng lại không đủ sức để cạnh tranh hạng 1 ở tuần thứ hai góp mặt trên BXH Top Vietnamese Songs. Thay vào đó, màn kết hợp này đã giảm 4 bậc rồi rơi xuống No.6 đầy tiếc nuối.

 

T.R.I Ánh Sao Và Bầu Trời
Giọng ca trẻ T.R.I lần đầu tiên lọt vào Top 10 BXH Top Vietnamese Songs nhờ màn lội ngược dòng của ca khúc “Ánh Sao Và Bầu Trời”.

Giảm 2 bậc, “Ngày Đầu Tiên” của Đức Phúc hiện đang trụ tại No.7. Ba thứ hạng còn lại trong Top 10 lần lượt dành cho các ca khúc quen thuộc đến từ producer K-ICM bao gồm “Chơi Vơi” ft Trung Quân ở No.8 (tăng 1 bậc), “Chim Quý Trong Lồng” ft. Văn Mai Hương ở No.9 (tăng 3 bậc) và “Chân Mây” ft. Phương Thanh ở No.10 (tăng 3 bậc).

 

Trong khi đó, “Bước Qua Nhau” (Vũ.), “Muộn Rồi Mà Sao Còn” (Sơn Tùng M-TP), “Sau Lưng Anh Có Ai Kìa” (Thiều Bảo Trâm) và “Don’t Break My Heart” (Binz) là các sản phẩm âm nhạc tạm thời rời khỏi Top 10 BXH Top Vietnamese Songs trong tuần này.

 

BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs
Kết quả BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs tuần thứ 20.