Trang chủ Tin tức Trúc Nhân khiến khán giả nghẹn ngào với dự án âm nhạc...

Trúc Nhân khiến khán giả nghẹn ngào với dự án âm nhạc ý nghĩa qua MV “Nếu Một Mai TôI Bay Lên Trời”

Thảo

Là nghệ sĩ luôn mang đến những điều bất ngờ cho khán giả, mới đây Trúc Nhân tiếp tục khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên khi khởi động năm 2020 của mình bằng dự án âm nhạc mang tính cộng đồng mang tên “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời”.

 

Tối ngày 7/1, Trúc Nhân bất ngờ trở lại với MV “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời”, một sản phẩm kết hợp cùng nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền. Ca từ đậm chất thơ, cách xử lý tinh tế, những đoạn lắng khiến trái tim người nghe như hẫng đi. Ngoài ra, những thước phim giàu cảm xúc đã giúp “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời” chạm đến trái tim của khán giả. Được biết, đây là sáng tác vô cùng tâm huyết của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, cũng là ca khúc từng xuất hiện trong phim ngắn “Máy Bay Giấy” do Jun Phạm thực hiện, thuộc dự án thường niên “Vết Sẹo Cuộc Đời”.

 

MV “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời” – Trúc Nhân.

 

Bên cạnh giọng hát ngọt ngào của Trúc Nhân, sức hút của “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời” còn đến từ MV được dựng theo phong cách hoạt hình. Nội dung MV được dựa trên phim ngắn “Máy Bay Giấy”, xoay quanh ký ức của một chàng trai về người bạn thời thơ ấu của mình. Cả hai cậu bé ở bên cạnh nhau vô cùng vui vẻ và hạnh phúc nhưng thật không may khi cả hai đều mắc căn bệnh tim bẩm sinh. Khi bệnh của cậu bé nhân vật chính trở nặng, người bạn thân thiết đã nhường lại suất mổ tim miễn phí và trao lại sự sống cho cậu. Tuy nhiên, người bạn này đã không thể đợi được đến suất mổ tim tiếp theo và mãi mãi rời xa cậu.

 

“Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời” là sản phẩm đánh dấu sự tái ngộ của Trúc Nhân cùng nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sau ca khúc “Cỏ Bốn Lá”.

Ngoài việc là màn tái ngộ của Trúc Nhân và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời” còn mang trên vai trọng trách lớn lao. Theo lời giới thiệu đầu MV, lợi nhuận từ mỗi lượt xem, chia sẻ của dự án lần này đều sẽ được Trúc Nhân, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và ekip dành tặng cho “Quỹ Nhịp Tim Việt Nam”. Trúc Nhân vốn được khán giả yêu mến nhờ những tiếng nói thiết thực dành cho cộng đồng. Với “Sáng Mắt Chưa”, Trúc Nhân giúp công chúng có cái nhìn cởi mở với cộng đồng LGBTQ+ bằng thông điệp văn minh. Giờ đây cùng “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời”, nam ca sĩ lại làm không ít khán giả nghẹn ngào vì ý nghĩa đầy tính nhân văn.

 

Vào năm 2018, Trúc Nhân cũng đã từng hợp tác với nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền qua ca khúc “Cỏ Bốn Lá”. Đây cũng là sản phẩm dành cho phim ngắn cùng tên xoay quanh trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh từng khiến nhiều khán giả xúc động khi ra mắt.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã chia sẻ rằng anh sáng tác “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời” trước khi nhận được lời mời đồng hành cùng dự án “Nhịp Tim Việt Nam”. Anh chia sẻ: “Rất may, ca khúc hoàn toàn phù hợp với dự án từ thiện lần này, tôi cảm thấy vinh dự và hạnh phúc khi được giúp đỡ các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh, góp một phần nào đó giúp các em giành lại sự sống”. Mở đầu năm 2020 với một sáng tác đầy ý nghĩa, Trúc Nhân lẫn Hứa Kim Tuyền đã khiến khán giả nghẹn ngào bởi thông điệp đằng sau MV “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời”. Về phía nam ca sĩ “Sáng Mắt Chưa”, khó có thể đoán được những dự án tiếp theo mà anh chàng đang ấp ủ trong năm 2020 bởi Trúc Nhân vẫn luôn luôn khiến khán giả bất ngờ bởi tài biến hoá khôn lường của mình.

 

Một số hình ảnht trong MV “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời”: