Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Trung Quốc kiểm duyệt phần trình diễn “WAP” của Megan Thee Stallion...

Trung Quốc kiểm duyệt phần trình diễn “WAP” của Megan Thee Stallion tại Coachella 2022

YANG

Đơn vị kiểm duyệt của nền tảng WeChat tại Trung Quốc đã chật vật che đi những hình ảnh gợi cảm từ Megan Thee Stallion cũng như các vũ công trên sân khấu Coachella 2022 vừa qua nhưng có vẻ như họ không thành công. 

 

Megan Thee Stallion là một trong số những nghệ sĩ góp mặt ở tuần đầu tiên của lễ hội âm nhạc Coachella 2022. Tại đây, nữ rapper khiến khán giả phát cuồng khi mang đến loạt bản hit trong sự nghiệp. Đương nhiên không thể thiếu màn hợp tác “WAP” cùng Cardi B. Được biết, sự kiện Coachella vốn không được phép phát sóng tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên người hâm mộ đã cố gắng livestream bất pháp hợp chương trình này trên một số nền tảng mạng xã hội, khiến các nhà kiểm duyệt nội dung phải đau đầu.

 

Phần trình diễn "WAP" của Megan Thee Stallion tại Coachella 2022 bị kiểm duyệt
Người hâm mộ Trung Quốc liên tục livestream bất pháp hợp Coachella 2022 vì sự kiện bị cấm phát sóng tại quốc gia này.

Theo The Hollywood Reporter đưa tin, một số khán giả đã phát trực tiếp các phần trình diễn tại lễ hội Coachella 2022 thông qua ứng dụng WeChat của Trung Quốc, trong đó bao gồm sân khấu “WAP” từ Megan Thee Stallion. Bằng những khoảng trống màu đen xuất hiện trên khắp màn hình, phía đơn vị kiểm duyệt đã cố gắng che đi nhiều nhất có thể loạt hình ảnh gợi cảm đi kèm vũ đạo phóng khoáng mà nữ rapper cũng như dàn vũ công phụ họa thể hiện trong tiết mục của mình.

 

Tuy nhiên quá trình này lại diễn ra không mấy dễ dàng khi các góc máy ghi lại phần trình diễn của Megan Thee Stallion được thay đổi liên tục, tạo nên một cảnh tượng hỗn loạn, không hề đẹp mắt trên màn hình livestream. Không những thế, nhiều khán giả còn tiếp tục làm khó nhà kiểm duyệt khi thay phiên nhau gõ ra cũng như dịch lại phần lời nhạy cảm trong ca khúc “WAP” ngay bên dưới phần bình luận.

 

Phần trình diễn "WAP" của Megan Thee Stallion tại Coachella 2022 bị kiểm duyệt
Nhân viên kiểm duyệt cố gắng che lại những hình ảnh gợi cảm của Megan Thee Stallion và vũ công bằng các khoảng trống màu đen trên khắp màn hình.

Đoạn video quay lại quá trình kiểm duyệt của các nhân viên WeChat được người hâm mộ chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và thu hút nhiều sự chú ý. Một số khán giả thậm chí đã bức xúc yêu cầu hãy ngừng đối xử với họ như những đứa trẻ. Có người còn hài hước châm biếm rằng: “Mấy người này đang cố gắng kiểm duyệt phần nào của Megan vậy?