Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Trường Đại học mở khoá dạy về Kanye West

Trường Đại học mở khoá dạy về Kanye West

trinh.vo

Nếu bạn là một fan “cứng” của Ye nhất định sẽ không thể bỏ lỡ khóa học về nam nghệ sĩ đình đám này của Đại học Concordia. Tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội được tìm hiểu kĩ hơn về rapper cũng như nhiều bài học khác từ con đường sự nghiệp của anh.

 

Chia sẻ trên trang Instagram cá nhân vào ngày 13/3 vừa qua, giáo sư Yassin “Narcy” Alsalman đã thông báo về một khóa học mang tên “Kanye vs. Ye: Genius By Design” (tạm dịch: Kanye vs. Ye: Thiên tài một cách có chủ đích) của Đại học Concordia (Canada). Đến với bộ môn này, các sinh viên sẽ được học về quá trình phát triển của con đường nghệ thuật, các tranh cãi và những ảnh hưởng mang tính văn hóa của Kanye West. Đây cũng là khoá đọc Đại học đầu tiên tại Canada giảng dạy riêng về nam rapper nổi tiếng người Mỹ.

 

Ye
Bài đăng giới thiệu khóa học về Ye của giáo sư Yassin “Narcy” Alsalman trên Instagram mới đây.

Yassin “Narcy” Alsalman đã bắt đầu giảng dạy tại Đại học Concordia từ năm 2013. Bên cạnh vai trò giáo sư, ông còn được biết đến với tư cách là một rapper qua nghệ danh Narcy. Album phòng thu mới mang tên “IRAQ-A-FELLA” của ông sẽ lên kệ vào ngày 18/3 tới đây. Là giảng viên chính của khoá học này, Narcy cho rằng chủ nhân ca khúc “Heartless” chính là “chuyên gia trong tất cả các ngành công nghiệp sáng tạo mà anh ấy đã từng tiếp xúc”. 

 

Bằng cách sử dụng các album của Kanye West qua góc nhìn về văn hoá, nghệ thuật, đời sống cá nhân… khoá học sẽ mang đến cho các sinh viên những hiểu biết về tài năng thiên bẩm của anh cũng như “Kanyetive Dissonance” – một khái niệm nói đến những bản chất và bối cảnh phức tạp, gây tranh cãi độc nhất vô nhị trong những sản phẩm của nam nghệ sĩ. Ngoài ra, môn học sẽ phân tích các tác động về nghệ thuật, thiết kế, âm nhạc, người nổi tiếng và văn hóa của Ye trong thời đại thông tin hiện nay, đồng thời cũng đề cập đến những vấn đề khác về “cộng đồng, sự sáng tạo, trách nhiệm, danh tiếng, sức khỏe tinh thần, những giấc mơ và những cơn ác mộng, quan trọng hơn hết là sự tự hiện thực hóa bản thân”.

 

 The Weeknd
Drake và The Weeknd cũng từng được đưa vào các khóa học Đại học ở Toronto (Canada).

Với các fan lâu năm của Ye đang theo học ở Đại học Concordia, đây chắc hẳn là một môn học khá nhẹ nhàng khi không cần lo sợ về việc “rớt môn”. Hiện tại, các sinh viên có hứng thú với việc học về Kanye West đã có thể đăng ký tham gia khóa học đặc biệt này thông qua cổng thông tin chính thức của trường. Được biết, lớp học này chỉ có vỏn vẹn 200 suất và được dự đoán là sẽ sớm hết chỗ nếu không nhanh tay đăng ký.

 

Trước Kanye, nhiều nghệ sĩ đã từng được đưa vào chương trình học tại các trường Đại học. Đại học X ở Toronto (Canada) đã có môn học mang tên “Deconstructing Drake And The Weeknd” (Tạm dịch: Giải mã Drake và The Weeknd). Khóa học này sẽ khám phá bối cảnh âm nhạc đã sinh ra hai siêu sao người Toronto cũng như những điều kiện đã giúp họ thành công. Ngoài ra, tại các trường đại học ở Mỹ cũng vốn đã có những lớp giảng dạy về các nghệ sĩ nhạc Rock, Pop, Folk như Miley Cyrus, Lady Gaga, Bruce Springsteen…