Trang chủ Tin tức K-pop Từ chức CEO, Bang Si Hyuk sẽ đảm nhận vai trò gì...

Từ chức CEO, Bang Si Hyuk sẽ đảm nhận vai trò gì ở tập đoàn HYBE?

YANG

Mục đích cho việc tái tổ chức cơ cấu ban lãnh đạo lần này là để thúc đẩy tính toàn cầu hoá trong quá trình kinh doanh. Đặc biệt, chủ tịch Bang Si Hyuk sẽ tiếp tục phát triển vai trò nhà sản xuất âm nhạc đúng với chuyên môn của mình. 

 

Chiều ngày 1/7 (theo giờ Việt Nam), truyền thông Hàn Quốc đưa tin chủ tịch Bang Si Hyuk chính thức rời ghế Giám đốc điều hành tập đoàn HYBE sau một thời gian đảm nhiệm vai trò này. Theo đó, ông sẽ tập trung vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị nhằm tham gia trực tiếp vào các quyết định kinh doanh trọng tâm. Ngoài ra, “cha đẻ” của BTS sẽ tiếp tục làm việc dưới vai trò một nhà sản xuất âm nhạc đúng với chuyên môn ban đầu.

 

Chủ tịch Bang Si Hyuk
Chủ tịch Bang Si Hyuk từ chức Giám đốc điều hành tập đoàn HYBE.

Người được bổ nhiệm vào vị trí cũ của Chủ tịch Bang Si Hyuk là ông Park Ji Won – cựu CEO HQ (Giám đốc điều hành trụ sở chính). Được biết, ông gia nhập HYBE từ tháng 5/2020. Kể từ bây giờ, nhân vật này sẽ tham gia việc giám sát chiến lược quản lý và hoạt động kinh doanh tổng thể cho HYBE. Trong khi đó, trụ sở chính tại Mỹ sẽ do CEO Yoon Seok Joon cũng như CEO Scooter Braun chịu trách nhiệm.

 

Giám đốc điều hành trụ sở chính Park Ji Won
Ông Park Ji Won – cựu Giám đốc điều hành trụ sở chính cho HYBE sẽ đảm nhiệm vị trí của Chủ tịch Bang Si Hyuk.

Được biết, đây là quyết định quan trọng tiếp theo sau kế hoạch liên doanh cùng Universal Music Group vào tháng Hai cũng như màn thu mua tập đoàn Ithaca Holdings vào tháng Tư. Trong một tuyên bố, đại diện của HYBE khẳng định những thay đổi lớn về ban lãnh đạo như sau: “xuất phát từ quyết tâm mạnh mẽ với việc thay đổi hệ thống lãnh đạo tổng thể để hiện thực hóa các kế hoạch kinh doanh trung và dài hạn, trở thành một công ty toàn cầu hóa“.