Trang chủ Tin tức TÙNG mở màn album đầu tay bằng ca khúc “Ở Đây Lúc...

TÙNG mở màn album đầu tay bằng ca khúc “Ở Đây Lúc Này”

Thảo

Đây vốn dĩ là một ca khúc đầy tâm trạng, nhưng bản phối của TÙNG cũng như phần MV độc đáo đã thổi một chút lạc quan vào đó để “Ở Đây Lúc Này” trở thành một nỗi buồn rất đặc biệt.

 

Mở đầu năm 2020 bằng ca khúc “Con Dế Mèn Hát Vào Mùa Hè” cùng Trang, TÙNG quyết định tiếp tục biến năm nay thành một cột mốc quan trọng trong hành trình theo đuổi âm nhạc của mình. Mới đây, anh chàng vừa phát hành ca khúc “Ở Đây Lúc Này” làm đĩa đơn mở đầu cho album đầu tay của nam ca sĩ với tựa đề “26: Individualism”.

 

TÙNG phát hành đĩa đơn “Ở Đây Lúc Này”.

Ngay từ những giây đầu tiên của “Ở Đây Lúc Này”, MV ca khúc đã khiến khán giả vô cùng bất ngờ. Vẫn là TÙNG với giọng hát ấm áp ấy, vẫn là những ca từ da diết như thơ, nhưng giai điệu bài nhạc đã đi ngược lại hoàn toàn với những tác phẩm trước đây của nam ca sĩ và mang theo âm hưởng đầy hoài niệm của các tình khúc ngày xưa. Được công chúng biết đến nhờ những bản Pop nhẹ nhàng, mang hơi hướng acoustic, đây cũng là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của TÙNG được xếp vào thể loại Alternative.

 

“Ở Đây Lúc Này” là ca khúc thuộc dòng nhạc Alternative đầu tiên của TÙNG sau nhiều bản Pop nổi tiếng.

Chia sẻ về thay đổi bất ngờ này, TÙNG cho biết: “Nguyên thủy bài này là một bài hát buồn, mà buồn nhiều quá thì thành sến, sến quá lại thành sẩm. Sẩm quá nên mình phối bản cuối mang màu sắc này”. Đây được xem là một quyết định đúng đắn khi “Ở Đây Lúc Này” ngay lập tức chiếm được trái tim người hâm mộ vì quá “chill” và đáng yêu khi vẫn là một ca khúc không mấy lạc quan về tình yêu. “Sao em cứ mãi vắt tay lên đầu/ Tại vì cái nắm tay vào nhau/ Em ơi ta có nhau lần nào nữa đâu”, nếu được thể hiện trong một live session với phong cách Ballad thì đây có lẽ sẽ là một bản nhạc “lụi tim” người nghe bởi loạt ca từ đầy suy tư.

 

TÙNG sẽ phát hành album đầu tay “26: Individualism” trong thời gian tới.

Mở màn bằng một đĩa đơn đầy bất ngờ như thế, khán giả lại càng thêm mong đợi album sắp tới của TÙNG để xem anh chàng này phát huy tài biến hoá của mình. Đặc biệt, anh từng tiết lộ rằng ngoài việc sản xuất album, nam ca sĩ cũng tự mình lên ý tưởng và thực hiện các artwork cho các track nhạc của mình. “26: Individualism” sẽ bao gồm 10 bài nhạc, tuy nhiên ngày phát hành chính thức vẫn chưa được anh chàng tiết lộ. Nhưng chỉ với ca khúc mở màn này thôi, album đầu tay sau 2 năm ấp ủ của TÙNG hứa hẹn sẽ đem đến những gam màu mới mẻ hơn bao giờ hết trong âm nhạc của anh.

 

MV “Ở Đây Lúc Này” – TÙNG.

 

 

Đĩa đơn “Ở Đây Lúc Này” – TÙNG trên nền tảng Spotify và Apple Music.