Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Tuổi 17 của Billie Eilish chẳng có gì ngoài việc tiếp tục...

Tuổi 17 của Billie Eilish chẳng có gì ngoài việc tiếp tục “bẻ gãy” lịch sử của các bảng xếp hạng

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Ngôi sao 17 tuổi Billie Eilish vừa đưa được bản hit thứ 3 là “Bad Guy” vào top 10 BXH Alternative Songs. Nghe thì có vẻ không có gì đặc biệt lắm đúng không? Nhưng cô nàng đã xuất sắc trở thành một trong ba nghệ sĩ nữ làm được điều này trong lịch sử BXH tính từ năm 1988 tới nay.

 

Cả ba ca khúc đầu tiên đưa Billie Eilish vào BXH Alternative Songs đều đã lọt được vào top 10 một cách ngoạn mục nhờ bản hit “Bad Guy” vừa nhảy vọt từ vị trí 17 lên đứng thứ 10 tại đây. Trước cô, chỉ có hai nữ nghệ sĩ solo đạt được thành tích này, đó là Suzanne Vega và Sheryl Crow. Đặc biệt suốt hơn 2 thập kỷ vừa qua, chỉ có một mình Billie có thể làm được.

 

Gương mặt đầu tiên sở hữu 3 ca khúc nằm trong top 10 Alternative Songs chính là nữ ca/ nhạc sĩ Suzanne Vega. Tháng Năm năm 1990, “Book Of Dreams” đã mang top 10 lần đầu tiên trên BXH về cho cô với vị trí số 8. Vài tháng sau đó, cô tiếp tục giành được hạng 7 nhờ ca khúc “Tom’s Diner” hợp tác cùng bộ đôi DNA (bản remix từ ca khúc hát chay Suzanne thu âm năm 1987 cho album “Solitude Standing”). Bản hit này cũng xuất sắc có được No.5 trên Billboard Hot 100 cuối năm 1990. Hai năm sau, cô đã giành được ngôi vương đầu tiên tại Alternative Songs với “Blood Makes Noise”.

 

Nối gót thành công của Suzanne Vega là Sheryl Crow nhưng xuất sắc hơn với tận 4 hit lọt top 10. Đó là “Leaving Las Vegas” đạt No.8 vào năm 1994, ca khúc nằm trong album đầu tay của cô – “Tuesday Night Music Club”, tiếp theo là “All I Wanna Do” (No.4), “Strong Enough” (No.10) và tới năm 1996, cô đạt No.6 nhờ “If It Makes You Happy”. 

 

Với Billie Eilish, “You Should See Me In A Crown” đã đem về cho cô vị trí thứ 7 của Alternative Songs, đánh dấu top 10 đầu tiên tại BXH này vào cuối năm ngoái. Từ tháng Năm tới tháng Sáu năm 2019, hai bản hit “Bury A Friend” và “Bad Guy” lần lượt giúp Billie có được No.1 và No.10. Theo cập nhật mới nhất, “Bad Guy” sẽ chính thức leo lên tới No.6 của BXH. Có thể thấy chỉ trong vòng 6 tháng, ngôi sao tuổi 17 đã nhanh chóng đạt được thành quả ấn tượng, trong khi hai đàn chị phải mất ít nhất một năm. Rất có thể trong thời gian không xa, cô sẽ còn đưa được nhiều ca khúc hơn nữa vào top 10 tại đây.

 

MV “Bad Guy” – Billie Eilish.

 

Mới đây, “Bad Guy” cũng đã thăng hạng nhẹ trên các BXH khác như Pop Songs và Radio Songs. Tại Billboard Hot 100, bản hit vẫn giữ vững phong độ ở hạng nhì suốt 3 tuần qua. Đây cũng là thành tích cao nhất của cô nàng tại đây. Trở lại hồi cuối tháng Ba, Billie Eilish đã “làm mưa làm gió” với album phòng thu đầu tay “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”, xuất sắc thống lĩnh BXH Billboard 200, trở thành cái tên đầu tiên trong lứa thế hệ sinh năm 2000 ghi được dấu ấn này.