Trang chủ Tin tức K-pop Tương lai nào cho ASTRO và UP10TION sau khi các thành viên lần...

Tương lai nào cho ASTRO và UP10TION sau khi các thành viên lần lượt rời đi?

Ánh Sáng

Bước đi sắp tới của ASTRO hay UP10TION ít nhiều sẽ có thay đổi sau sự rời đi của loạt thành viên chủ chốt. 

 

ASTRO

 

Cách đây vài ngày, Fantagio thông báo rằng thành viên Rocky (ASTRO) sẽ chính thức rời công ty sau khi hết hạn hợp đồng. Được biết, nam thần tượng đã trải qua 14 năm gắn bó cùng công ty, bao gồm cả 7 năm hoạt động với tư cách là một mảnh ghép của ASTRO. Đại diện công ty cho biết: “Sau cuộc thảo luận cùng Rocky, đôi bên đã đi đến quyết định sẽ chấm dứt hợp đồng độc quyền cũng như các hoạt động của cậu ấy với tư cách là thành viên của ASTRO”. 

 

Rocky rời nhóm, ASTRO sẽ chuyển sang đội hình 5 người cũng như đẩy mạnh hoạt động nhóm nhỏ và solo.

Tháng Mười Hai năm ngoái, bốn thành viên còn lại bao gồm JinJin, Cha Eun Woo, Moonbin, và Sanha đã đồng loạt bước tiếp cùng Fantagio sau khi tái ký thành công. Riêng trường hợp của MJ, anh sẽ thảo luận về việc gia hạn hợp đồng sau khi xuất ngũ. Theo tiết lộ từ công ty, ASTRO sẽ tiếp tục hoạt động với đội hình năm người trong tương lai, sẽ tập trung vào các hoạt động nhóm nhỏ và solo. Ngoài ra, Fantagio hứa hẹn sẽ tích cực hỗ trợ hết mình để các nghệ sĩ có thể tỏa sáng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

UP10TION 

 

Tương tự Fantagio, Top Media cũng đối mặt với sự thiếu hụt nghệ sĩ khi đồng loạt các thành viên thuộc UP10TION quyết định nói lời chia tay với công ty quản lý sau khi hết hạn hợp đồng. Theo đó năm thành viên gồm Kuhn, Kogyeol, Bitto, Sunyoul và Gyujin sẽ tìm cho mình những bến đỗ mới sau hơn 7 năm gắn bó. Tuy nhiên, họ thống nhất vẫn tiếp tục đồng hành cùng nhau để có thể giữ nguyên đội hình hiện tại: “Với tình cảm sâu sắc cùng UP10TION, các thành viên sẽ tiếp tục hoạt động với tư cách là một phần của nhóm. Chúng tôi đã đồng ý hỗ trợ các lịch trình trong tương lai nếu như họ quảng bá dưới tên tuổi nhóm”, công ty cho biết. 

 

 UP10TION
Các thành viên UP10TION đồng loạt rời công ty.

Về trường hợp của Lee Jin Hyuk, nam thần tượng cũng sẽ chính thức “đường ai nấy đi” cùng công ty chủ quản sau khi hợp đồng độc quyền kết thúc vào tháng Ba. Trước đó, anh từng là một mảnh ghép của UP10TION cùng thành viên Kim Woo Seok, tuy nhiên cả hai bắt đầu vắng bóng trong các hoạt động của nhóm và tập trung vào con đường solo sau khi tham gia show sống còn “Produce X 101” vào năm 2019. Đội hình 10 người ban đầu của UP10TION tiếp tục hoạt động với 8 người, sau đó giảm còn 7 người sau khi Jinhoo tạm vắng mặt vì lý do sức khỏe vào một năm sau đó. Hiện tại, Lee Dong Yeol và Lee Hwan Hee đang tham dự chương trình tìm kiếm nhóm nam mới của Mnet – “Boys Planet”.