Trang chủ Tin tức K-pop Tuýp của IU: Cứ đi tắm thì sẽ có 1 bản nhạc...

Tuýp của IU: Cứ đi tắm thì sẽ có 1 bản nhạc hit được ra đời

YANG

Đằng sau những ca khúc liên tục chiếm lĩnh vị trí No.1 trên các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc, IU sở hữu một “bí quyết” sáng tác riêng chẳng hề giống ai. Theo đó, không phải bàn làm việc hay studio, phòng tắm mới là nơi loạt bản hit đình đám của cô nàng ra đời. 

 

Không chỉ sở hữu giọng hát được mệnh danh là “quốc bảo âm sắc” của Hàn Quốc, IU còn ghi dấu ấn mạnh mẽ với vai trò nhạc sĩ cũng như người viết lời. Những sáng tác do giọng ca “Blueming” chấp bút luôn chiếm nhiều cảm tình từ công chúng bởi giai điệu đẹp cùng phần lời ca sâu sắc, thể hiện qua cách cô chơi chữ và cài cắm nhiều thông điệp bí ẩn đằng sau đó.

 

IU sáng tác trong phòng tắm.
Phòng tắm là nơi IU viết ra những câu hát và giai điệu trong loạt bản hit đình đám của mình.

Xuất hiện tại cuộc phỏng vấn với tạp chí ELLE Hàn Quốc mới đây, IU đã bật mí đôi chút về quá trình sáng tác của mình. Cụ thể, khi được hỏi về khoảng thời gian cụ thể trong ngày mà cô cảm thấy bản thân sẽ viết nhạc “năng suất” nhất, câu trả lời từ nữ ca sĩ có thể sẽ khiến nhiều người bất ngờ. “Đó là lúc tôi đi tắm. Nếu vào phòng tắm, tôi nghĩ rằng mình sẽ viết ra ít nhất một câu hát thuộc một đoạn”, IU cho biết.

 

Thông thường, người ta lựa chọn việc đi tắm để thư giãn sau một ngày mệt nhọc nhưng IU thì ngược lại, cô nàng coi khoảng thời gian này là khung giờ lý tưởng để làm việc. “Như kiểu tôi chơi đùa cả ngày nhưng ngay khi đến giờ tắm, nó có nghĩa đã đến lúc phải làm việc rồi đấy. Thời điểm đó, tôi thường thử viết hết câu hát này đến câu hát khác rồi tự mình hát lên“. IU còn thừa nhận: “Chắc các bạn đều cảm thấy rằng mình hát rất hay nếu đứng trong phòng tắm đúng không? Vì vậy, hãy thử sáng tác lúc tắm xem sao“. Người thành công thường có lối đi riêng và dường như IU không phải trường hợp ngoại lệ

 

IU sáng tác trong phòng tắm
Đối với IU, khoảng thời gian đi tắm là một khung giờ để cô nàng làm việc.

Hôm 19/10 (theo giờ Hàn Quốc), IU vừa phát hành đĩa đơn mới nhất mang tựa đề “Strawberry Moon”. Nói về quá trình sáng tác, nữ ca sĩ cho biết giai điệu ca khúc chỉ vô tình xuất hiện trong đầu trong lúc cô đang ở một mình. Sau đó, IU nhanh chóng ghi âm lại và tìm đến nhà sản xuất. Với “Strawberry Moon”, giọng ca solo hàng đầu Kpop tiếp tục chứng minh sức mạnh của một “khủng long nhạc số” khi có bài hát thứ ba đạt Perfect All Kill trong năm nay.

 

MV “Strawberry Moon” của IU.