Trang chủ Tin tức K-pop TXT bị phân biệt chủng tộc và so sánh kém duyên

TXT bị phân biệt chủng tộc và so sánh kém duyên

Ánh Sáng

GQ Magazine đang vấp phải nhiều chỉ trích từ fan sau khi bài phỏng vấn mới nhất của nhóm nhạc TXT lên sóng. 

 

Người hâm mộ TXT đang bày tỏ sự phẫn nộ với tạp chí GQ bởi số phỏng vấn gần đây. Trong bài đăng chia sẻ trên Twitter hôm 15/3, dòng giới thiệu từ tạp chí về nhóm nam nhà HYBE đã nhận nhiều bình luận bày tỏ sự tức giận. Điều này bắt nguồn từ việc họ gọi các thần tượng là “BTS kế tiếp” – một cụm từ nhạy cảm với các fan bởi đây được cho là phép so sánh tiêu cực đối với các tiền bối – hậu bối cùng công ty. “Công ty muốn họ trở thành một BTS tiếp theo. Fan lại muốn thần tượng trở thành chính họ. Trong khi 5 thành viên trẻ tuổi TXT lại mong đợi về chiếc burger phô mai”, GQ Magazine viết.

 

GQ Korea
Dòng chú thích gây tranh cãi của GQ Magazine về TXT trên nền tảng Twitter.

Người hâm mộ tiếp tục cáo buộc tạp chí về hành vi phân biệt chủng tộc khi sử dụng cụm từ “hapa” để miêu tả thành viên Huening Kai trong bài viết. Được biết, đây là dạng rút gọn cho thuật ngữ “hapa haole” dùng để chỉ người Hawaii thuộc nhiều chủng tộc trong khi anh mang quốc tịch Mỹ. Tác giả của bài phỏng vấn này tiếp tục nhận về những chỉ trích khi viết sai tên Huening Kai, đồng thời sử dụng cụm từ “băng nhóm thời trung học” thay vì ban nhạc học đường trong phần giới thiệu về thành viên Soobin.

 

GQ Korea
Fan tức giận vì tạp chí GQ sử dụng từ phân biệt chủng tộc, cung cấp thông tin sai lệch và thậm chí là viết sai tên thành viên nhóm TXT.

Thông tin về niềm cảm hứng trở thành idol của Taehyun trong bài viết cũng khiến các MOA (fandom nhóm) đặt dấu chấm hỏi. Được biết trước đây, nam thần tượng từng nhiều lần đề cập rằng niềm đam mê Kpop trong anh được khơi gợi sau khi thưởng thức các màn trình diễn của SHINee, chứ không phải một MV từ Trung Quốc như tạp chí đề cập. Hiện tại, những nội dung sai lệch đã được GQ Magazine chỉnh sửa lại cho đúng hoặc thay đổi cho phù hợp như “hapa” đã được thay bằng “người đa quốc tịch”, lược bỏ “băng nhóm trung học” thay thế bằng “từng nhiều lần biểu diễn ở trường trung học”… Riêng bài đăng nhắc đến BTS trên Twitter đã được xóa bỏ hoàn toàn. 

 

Tuy nhiên, động thái chỉnh sửa nhanh chóng từ tạp chí vẫn không thể xoa dịu sự tức giận của người hâm mộ TXT. Tràn ngập nền tảng Twitter là những bình luận kèm dòng hashtag như #GQ_TXT (GQ hãy tôn trọng TXT), #GQ_apologize_to_TXT (GQ hãy xin lỗi TXT) nhằm yêu cầu GQ Magazine phải đưa ra lời xin lỗi chính thức đến các thần tượng. Cho đến hiện tại, tạp chí đình đám này vẫn chưa đưa ra phản hồi về vụ việc. Tác giả bài phỏng vấn cũng đã đổi trạng thái các tài khoản mạng xã hội thành riêng tư để tránh làn sóng tức giận của độc giả.