Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Vampire Weekend bành trướng sức mạnh trên bảng xếp hạng Billboard cùng...

Vampire Weekend bành trướng sức mạnh trên bảng xếp hạng Billboard cùng album phòng thu mới nhất

Baro

Bảng xếp hạng tuần này cũng chứng kiến những sự trị vì vững chắc của Lil Nas X và Billy Ray Cyrus, cùng những biến động đến từ Shawn Mendes, Lizzo và Morgan Wallen.

 

Đến hẹn lại lên, Billboard vừa qua đã công bố những thông tin đầu tiên về sự thay đổi trong các hạng mục của bảng xếp hạng với tuần kết thúc vào hôm 17/5. Được công chúng quan tâm nhiều nhất tất nhiên vẫn là 2 hạng mục danh giá: Billboard Hot 100 và Billboard 200. Đĩa đơn nào và album nào thống trị vị trí No.1 luôn là điều khiến khán giả chú ý nhất.

 

Tuần vừa qua không chứng kiến bất cứ sự đổi ngôi nào trên cả 2 hạng mục nói trên. Tại BXH Billboard 200, Vampire Weekend hiện vẫn đang giữ vững ngai vàng của mình. Album phòng thu thứ 4 của ban nhạc Rock người Mỹ mang tên “Father of the Bride” vẫn yên vị ở No.1, đây là tuần thứ 3 liên tiếp sản phẩm này dẫn đầu top 200 album bán tốt nhất tại thị trường Mỹ.

 

Giọng ca chính và tay guitar Ezra Koenig của Vampire

Tuy album “Father of the Bride” có đến 3 tuần giữ No.1 tại BXH Billboard 200, thế nhưng 4 chàng trai lại không có bất cứ đĩa đơn nào lọt vào BXH Billboard Hot 100. Điều này khiến bộ tứ là nghệ sĩ đầu tiên đạt được “thành tích” bất thường như vậy. Tuy nhiên, Vampire Weekend vẫn giành thêm được 1 No.1 khác khi ở BXH Artist 100, nhóm vươn lên dẫn đầu để trở thành nghệ sĩ phổ biến nhất tại Mỹ ở thời điểm này.

 

Trên BXH Billboard Hot 100, “Old Town Road” của Lil Nas X và Billy Ray Cyrus hiện vẫn đang thống trị top 10. Đĩa đơn đã có tới 6 tuần giữ No.1 và được dự đoán sẽ còn tiếp tục duy trì ngôi vị này, đặc biệt nhờ hiệu ứng của MV chính thức mới được phát hành vào cuối tuần qua.

 

MV “Old Town Road” của Lil Nas X và Billy Ray Cyrus.

Trong khi đó, Shawn Mendes vẫn yên vị trong top 5 của BXH Billboard Hot 100 cùng đĩa đơn mới nhất của anh là “If I Can’t Have You”. Ca khúc đánh dấu thành tích tốt nhất của nam ca sĩ người Canada tại hạng mục này khi leo đến tận No.2. Ngoài ra top 5 còn có sự xuất hiện của ca khúc “Homicide”, bản nhạc bắt tay giữa Logic và Eminem.

 

Sau nhiều lần lỡ duyên, cuối cùng Lizzo cũng đã có ca khúc đầu tiên lọt vào Hot 100 khi “Truth Hurts” hạ cánh ở vị trí No.50. Ca khúc của nữ rapper đã nhận được 13,6 triệu lượt stream và có hơn 8.000 lượt tải xuống.

 

Đĩa đơn “I Don’t Care” đánh dấu sự quay lại của Justin Bieber và hợp tác cùng Ed Sheeran đã chính thức ra mắt. Ca khúc được dự đoán sẽ hạ cánh ở vị trí No.2 trên BXH Billboard Hot 100. Đây có thể là “nạn nhân” thứ 2 bị “chặn đứng” bởi “Old Town Road” sau “Me!” của Taylor Swift và Brendon Urie (Panic! At The Disco). “I Don’t Care” vừa qua cũng đã ra mắt MV chính thức, tuy nhiên không được công chúng đánh giá cao cho lắm.

 

MV “I Don’t Care” – Justin Bieber ft Ed Sheeran. 

Tại một số hạng mục khác của BXH Billboard cũng có những biến động đáng kể. Ca khúc hợp tác “Dancing With a Stranger” giữa Sam Smith và Normani đã đạt vị trí No.1 trên BXH Radio Songs. Morgan Wallen lần đầu tiên thống trị BXH Hot Country Songs cùng đĩa đơn “Whiskey Glass”. Còn trên BXH Hot Dance/Electronic Songs, Mashmello và Bastille đã phá vỡ kỷ lục cho ca khúc có nhiều lần giành No.1 nhất với “Happier”.