Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Vì sao đi phi cơ riêng lại trở thành “tội phạm khí...

Vì sao đi phi cơ riêng lại trở thành “tội phạm khí hậu”?

trinh.vo

Hiện nay, nhiều người nổi tiếng có thói quen đi lại bằng phi cơ riêng cho các chuyến bay ngắn giữa các thành phố trong một bang, thậm chí đôi khi những chuyến đi đó chỉ dài chưa đến 15 phút. Tất nhiên, chẳng phải vô cớ mà hành động này của các ngôi sao lại nhận về nhiều phản ứng gay gắt từ công chúng. 

 

Gần đây, dư luận đang chú ý đến việc Drake, Kylie Jenner hay Travis Scott bị chỉ trích vì những chuyến bay riêng kéo dài vỏn vẹn mười mấy phút. Chuyện bắt đầu khi tài khoản Twitter “CelebJets” cho biết Drake đã dùng máy bay tư nhân di chuyển từ thành phố Hamilton đến Toronto (đều thuộc tỉnh bang Ontario, Canada) trong 14 phút.

 

Sự việc tiếp tục thu hút sự quan tâm khi một nhân viên từ trang The Globe and Mail chia sẻ lại số liệu thống kê về lượng khí thải CO2 từ các chuyến bay ngắn của người nổi tiếng do tờ The Guardian thực hiện trên tài khoản cá nhân: “Người Canada sẽ lại phàn nàn về chuyện biến đổi khí hậu nhưng sau đó vẫn trả hàng nghìn USD để xem concert kế tiếp của Drake như thể anh ta không phải là người đi mấy chuyến bay riêng từ Hamilton đến Toronto”. Theo bảng thống kê từ The Guardian, chỉ riêng chuyến bay 14 phút của Drake đã thải ra 5 tấn CO2, trong khi những chuyến bay từ 10-40 phút của các nghệ sĩ khác thải ra từ 1-4 tấn CO2.

 

Drake tội phạm khí hậu
Drake đính chính rằng anh không có mặt trên chuyến bay riêng kéo dài 14 phút như truyền thông đang đưa tin.

Không để sự việc tiếp tục đi xa, Drake đã ngay lập tức để lại dòng bình luận trên trang
realtorontonewz khi tài khoản Instagram này dẫn tin về tranh cãi trên. Nam rapper cho biết: “Đây chỉ là chuyện họ di dời những chiếc máy bay đến sân bay nào đó mà chúng được cất giữ, dành cho bất kỳ ai quan tâm đến ngành hậu cần. Không có ai ngồi trên chuyến bay đó cả”. Hiện tại, bình luận của anh đang nhận được gần 4.000 lượt thích và hàng trăm phản hồi từ khán giả. Trong đó, có ý kiến cho rằng dù Drake có mặt trên chuyến bay hay không thì lượng khí thải từ máy bay vẫn tồn tại vì “nó vẫn sử dụng một nguồn nguyên liệu nhất định dù có chở người hay không”.

 

Việc các nghệ sĩ di chuyển bằng máy bay riêng vốn không còn xa lạ gì trong nhiều năm qua. Nhưng điều công chúng quan tâm chính là lượng khí thải CO2 từ các chuyến bay này đang góp phần khiến tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt hơn. Theo trang The Guardian, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra vì máy bay tư nhân chở quá ít người nên gây ô nhiễm gấp 5-14 lần so với máy bay thương mại trên mỗi hành khách và ô nhiễm gấp 50 lần so với tàu hỏa.

 

Tờ The Guardian đưa ra thống kê về lượng khí thải C02 từ các chuyến bay phi cơ riêng của người nổi tiếng.

Chủ nhân ca khúc “One Dance” là người nổi tiếng gần đây nhất vướng vào tranh cãi vì sử dụng máy bay riêng. Trước đó, Kylie Jenner cũng trở thành “tội phạm khí hậu” khi di chuyển chuyến bay riêng từ thành phố Camarillo đến Van Nuys (đều thuộc bang California, Mỹ). Ngoài ra, The Guardian còn liệt kê không ít người nổi tiếng đang gây hại cho môi trường bằng những chuyến bay ngắn của mình như rapper Travis Scott, Kim Kardashian, ca sĩ Kenny Chesney, diễn viên Mark Wahlberg

 

Tạm gác lại những ồn ào, Drake hiện đang chuẩn bị cho lễ hội âm nhạc “October World Weekend” vào cuối tuần này. Với chủ đề “All Canadian North Stars”, chương trình sẽ có sự góp mặt của những ngôi sao như Choclair, Keshia Chanté, Frank-N-Dank, Glenn Lewis, Maestro French Wes, In Essence, Rascalz, Jully Black… cùng một số khách mời đặc biệt chưa được công bố.