Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Vì sao K-ICM có tận 12 ca khúc lọt vào BXH Top...

Vì sao K-ICM có tận 12 ca khúc lọt vào BXH Top Vietnamese Songs?

YANG

Lần đầu tiên K-ICM góp mặt trên Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs cũng là ngày BXH này ra mắt tại thị trường Việt Nam. Kể từ đó cho đến nay, tên của producer tài năng chưa bao giờ vắng mặt trong danh sách Top 100 ca khúc Vpop được yêu thích nhất hằng tuần.

 

12 là tổng số bài hát từng lọt vào BXH Top Vietnamese Songs của K-ICM suốt 13 tuần xếp hạng vừa qua. Ngay từ tuần đầu tiên, anh chàng xuất sắc ghi tên mình vào Top 10 với hai ca khúc “Không Muốn Một Mình” và “Lời Nói Dối Sau Nụ Cười”. Ngoài ra, “Phận Hoa Rơi (ft. Vicky Nhung), “Chim Quý Trong Lồng” (ft. Văn Mai Hương) hay “Victorious” cũng chiếm lĩnh các vị trí trong Top 100 vào thời điểm ấy. Những tuần sau đó, nhiều sản phẩm khác của nam producer lần lượt xuất hiện với thứ hạng ấn tượng. Mới đây, “Chân Mây” (ft. Phương Thanh) đã chính thức mang về cho K-ICM No.1 đầu tiên trên BXH Top Vietnamese Songs.

 

K-ICM BXH Top Vietnamese Songs
Ca khúc “Chân Mây” kết hợp cùng ca sĩ Phương Thanh mang về cho K-ICM No.1 đầu tiên trên BXH Top Vietnamese Songs.

Không thể phủ nhận việc nhiều sản phẩm âm nhạc của K-ICM liên tục góp mặt tại BXH Top Vietnamese Songs phần lớn đến từ sự ủng hộ hết mình của cộng đồng người hâm mộ trung thành. Trong đó, quá trình stream nhạc nhiệt tình của khán giả trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến không chỉ giúp những ca khúc mới phát hành có cơ hội xuất hiện ở những vị trí cao mà còn mang một số bài hát ra mắt từ rất lâu trước đây quay trở lại BXH. Đây chính là một trong những tiêu chí của hai BXH Billboard Vietnam.

 

Trong cuộc phỏng vấn gần đây cùng Billboard Việt Nam, chính K-ICM cũng phải thừa nhận điều này: “Tôi may mắn là có FC ủng hộ hết mình, các bạn rất nhiệt tình và chịu khó stream nhạc. Hiện tại các bài nhạc của tôi mặc dù ra mắt đã khá lâu, ví dụ như “Chim Quý Trong Lồng” nhưng mọi người vẫn stream rất nhiệt tình, đến nỗi mà tôi… ngại luôn. Tại bản thân mình sợ tạo ác cảm với người khác. Một bảng xếp hạng như vậy mà có tới mấy bài của K-ICM và mọi người đặt ra rất nhiều câu hỏi là tại sao. Mặc dù lượng stream của các bài hát đó trên Spotify vẫn tăng rất khủng khiếp”. 

 

K-ICM
K-ICM cho biết việc các sản phẩm âm nhạc của mình liên tục góp mặt trong BXH Top Vietnamese Songs là nhờ quá trình stream nhạc nhiệt tình từ người hâm mộ.

Mặt khác, việc khán giả ra sức ủng hộ K-ICM bằng cách stream nhạc thông qua các nền tảng trực tuyến đã cho thấy sự thay đổi đáng ghi nhận trong tư duy thưởng thức âm nhạc. “Khi đàm phán hay trao đổi với các đối tác nước ngoài họ luôn hỏi bài của bạn được bao nhiêu lượt stream hay vào được top mấy trên Spotify chứ không ai đề cập đến Top Trending. Từ điều này, tôi nghĩ là mình nên chuyển sang những nền tảng số thuần về âm nhạc như Spotify, Apple Music hay Deezer. Từ đây, fan của tôi cũng dần dần chuyển hướng theo. Bên Spotify bảo là lượng truy cập để nghe nhạc của tôi rất “khủng”“, K-ICM tiết lộ thêm. 

 

Danh sách 12 ca khúc của K-ICM từng xuất hiện trên BXH Top Vietnamese Songs:

 1. Không Muốn Một Mình” (ft. Vicky Nhung): Debut No.7 ở tuần 1, hiện đã rời BXH.
 2. “Lời Nói Dối Sau Nụ Cười”: Debut No.8 ở tuần 1, hiện đang trụ tại No.15.
 3. “Chim Quý Trong Lồng” (ft. Văn Mai Hương”: Debut No.14 ở tuần 1, hiện đang trụ tại No.2.
 4. “Phận Hoa Rơi” (ft. Vicky Nhung): Debut No.16 ở tuần 1, hiện đang trụ tại No.23.
 5. “Victorious”: Debut No.37 ở tuần 1, hiện đã rời BXH.
 6. “Like This”: Debut No.13 ở tuần 2, hiện đang trụ tại No.16.
 7. “Hẹn Kiếp Tương Phùng” (ft. Long Nón Lá): Debut No.77 ở tuần 3, hiện đang trụ tại No.27.
 8. “Xuân Hy Vọng” (ft.RYO): Debut No.19 ở tuần 4, hiện đang trụ tại No.31.
 9. “Boy”: Debut No.71 ở tuần 6, hiện đã rời BXH.
 10. “Một Khi Đã Yêu” (ft.RYO): Debut No.8 ở tuần 7, hiện đang trụ tại No.25.
 11. “Chân Mây” (ft. Phương Thanh): Debut No.5 ở tuần 10, hiện đang trụ tại No.1.
 12. “Hoa Ngũ Sắc” (ft. Long Nón Lá): Debut No.22 ở tuần 12, hiện đang trụ tại No.7