Trang chủ Tin tức K-pop Vì sao NMIXX “lọt thỏm” giữa các nhóm nữ Gen 4 khác?

Vì sao NMIXX “lọt thỏm” giữa các nhóm nữ Gen 4 khác?

Ánh Sáng

Là girlgroup triển vọng của JYP – một trong những công ty hàng đầu thế nhưng đến hiện tại NMIXX vẫn chưa thật sự nổi bật giữa các nhóm idol Gen 4 đầy tài năng. Mỗi lần trở lại với sản phẩm âm nhạc mới nhóm đều nhận về vô số những ý kiến trái chiều. 

 

Chính thức trở lại cùng ca khúc chủ đề mang tên “DICE” vào ngày 19/9, NMIXX vẫn kiên trì tiếp tục theo đuổi concept Mix-Pop như lần debut trước đó. Ca khúc là một bản mash-up giữa những thể loại khác nhau như jazz, pop và hip-hop đưa người nghe trải nghiệm nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau chỉ trong 3 phút 18 giây. Một điều khá mới mẻ với Kpop khi không có quá nhiều thần tượng theo đuổi màu sắc âm nhạc này, thế nhưng điều đó dường như vẫn không thể giúp NMIXX nhận được đánh giá cao từ phía khán giả. 

 

MV “DICE” của NMIXX.

 

Theo ghi nhận từ iChart, “DICE” ra mắt tại vị trí No.9 ở BXH Bugs và No.88 trên Genie Top 100 Realtime, đồng thời vắng bóng hoàn toàn khỏi Top 100 các BXH trong nước đình đám khác. Nhiều ý kiến cho rằng chính đường hướng âm nhạc chưa đúng đắn của JYP đã dẫn đến kết quả trên, vì thế nhóm không thu hút lượng người nghe trong nước. Đĩa đơn đầu tay của nhóm “O.O” cũng bị chỉ trích là quá kén người nghe với xu hướng hiện nay. Nhiều ý kiến bày tỏ sự lo ngại rằng khái niệm Mix-Pop đang bóp nghẹt tiềm năng phát triển của NMIXX.

 

Vấn đề không chỉ nằm ở định hướng, việc phân bổ thời gian lên hình của của các thành viên cũng vấp phải nhiều tranh cãi. Nếu như ở MV “O.O” thành viên Kyujin là người xuất hiện nhiều nhất thì đến MV “DICE” lại là Sullyoon. Trong khoảng hai phút rưỡi của MV, em út NMIXX xuất hiện khoảng 40 giây ở vị trí trung tâm hoặc là thành viên duy nhất trên màn hình. Đây được xem là tỷ lệ thời gian khá nhiều đối với một nhóm nhạc 7 thành viên. Ngoài ra, thumbnail của cả hai MV ca khúc chủ đề đều là hình ảnh của Sullyoon và điều này dễ dàng gây ra sự khó chịu đối với các fan thành viên khác. 

 

Thành tích của "DICE" trên BXH sau khi phát hành.
Thành tích của “DICE” trên BXH sau khi phát hành.

Chưa biết đây có phải là chủ ý của JYP về một chiến lược nào đó trong tương lai hay không nhưng rõ ràng là cho đến thời điểm này NMIXX vẫn chưa tạo được nhiều dấu ấn trong sự nghiệp của mình. Kể cả mảng nhạc số hay doanh thu album, nhóm nữ JYP vẫn chưa thể đặt chân vào top các nhóm nữ đình đám hiện nay. Nếu không có kế hoạch thay đổi và quảng bá đúng đắn, e rằng NMIXX sẽ không thể đối đầu với các nhóm nhạc tiềm năng khác trong giải thưởng tân binh ở các lễ trao giải cuối năm này.