Trang chủ Tin tức K-pop Vì sao tòa án không công khai danh tính những idol được...

Vì sao tòa án không công khai danh tính những idol được ra mắt nhờ gian lận phiếu bầu trong series “Produce 101”

Anna

Sau khi những phán quyết cuối cùng xoay quanh vụ việc gian lận phiếu bầu được đưa ra, danh sách của những thực tập sinh bị loại liên quan đến vấn đề này cũng được tiết lộ. Nhưng bên cạnh đó, tòa án quyết định không công khai những người được ra mắt sau khi sắp xếp chỉ với lý do sau đây.

 

Theo như phán quyết cuối cùng của tòa án tối cao Seoul, các mức phạt được đưa ra cho giám đốc sản xuất Ahn Joon Young và CP Kim Yong Beom vẫn được giữ nguyên lần lượt là là hai năm tù giam kèm theo khoản tiền phạt lên đến 37 triệu Won (tương đương 33,400 USD) và một năm tám tháng tù giam. Tòa án cho biết: “Họ đã lừa đảo người xem bình chọn bằng tin nhắn trả phí dù những người chiến thắng chung cuộc đã được quyết định thông qua việc thao túng phiếu bầu. Điều này đã cản trở công việc của công ty phát sóng và đánh lừa người xem”.

 

Cả 4 mùa “Produce 101” đều có sự gian lận trong việc sắp xếp thứ hạng trong chương trình lẫn thao túng phiếu bầu.

Lý do cho việc giữ nguyên bản án chỉ ra rằng Kim Yong Beom có ​​trách nhiệm chấp nhận việc thao túng như một nhà sản xuất chung. Còn Ahn Joon Young thì phải chịu trách nhiệm cho việc tích cực tham gia vào việc thao túng bảng xếp hạng với tư cách là nhà sản xuất chính và nhận được sự ưu ái từ các công ty giải trí. Sự cố này đã ảnh hưởng đáng kể đến tính công bằng của chương trình phát sóng và một số thực tập sinh đã bị tước đi cơ hội ra mắt.

 

Các thực tập sinh bị loại bất công thông qua 4 mùa thi.

Bởi vì những người chịu thiệt hại nhiều nhất vẫn là các thí sinh bị loại một cách bất công thông qua chương trình nên tòa án cũng đã quyết định công khai danh tính của họ. Những cá nhân bị ảnh hưởng nhiều nhất trong vụ việc chấn động này được công bố có đến 12 cái tên qua cả 4 mùa chương trình được sản xuất bao gồm: Kim Soo Hyun, Seo Hye Rim, Sung Hyun Woo, Kang Dong Ho, Lee Ka Eun, Han Cho Won, Anzardi Timothee, Kim Kook Heon, Lee Jin Woo, Goo Jung Mo, Lee Jin Hyuk và Geum Dong Hyun. Trong khi đó, có những người vốn dĩ đã nắm chắc suất ra mắt nếu như vẫn được giữ nguyên thứ hạng đúng do khán giả bình chọn. Đồng thời, CJ ENM và Mnet cũng phải bồi thường chính đáng cho những thực tập sinh kể trên.

 

Bên cạnh đó, tòa án đã quyết định không tiết lộ tên các thực tập sinh đã lọt vào đội hình ra mắt sau khi có sự thao túng về kết quả. Tòa tuyên bố: “Những thực tập sinh được hưởng lợi sau khi thứ hạng bị thao túng và tráo đổi có thể không biết về sự thật đó. Chính vì thế, có khả năng cao họ sẽ trở thành mục tiêu công kích của người khác thay vì những cá nhân phạm tội”. Lý do đó được đưa ra khiến một số người hâm mộ cảm thấy đúng đắn, nhưng có một số khán giả vẫn cảm thấy bất bình khi muốn được biết rõ toàn bộ sự thật.