Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Vị trí số 1 nghệ sĩ bán chạy nhất năm 2018 theo...

Vị trí số 1 nghệ sĩ bán chạy nhất năm 2018 theo xếp hạng của IFPI gọi tên Drake

Baro

IFPI là viết tắt của International Federation of the Phonographic Industry, nghĩa là Liên đoàn Công nghiệp Ghi âm Quốc tế. Đây là tổ chức chuyên thu thập và xếp hạng tổng lượng tiêu thụ các sản phẩm thu âm của các nghệ sĩ trên toàn thế giới.

 

Không một ai có thể phủ nhận được rằng 2018 là một năm thành công ngoài sức tưởng tượng của Drake. Nam siêu sao rapper đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục âm nhạc với album thứ 5 của mình mang tên “Scorpion”. Anh đã tạo nên một cơn sốt vũ đạo lan truyền mạnh mẽ nhờ đĩa đơn “In My Feeling” và quyên góp được khoản tiền 1 triệu đô với MV “God’s Plan”. Không chỉ vậy, anh còn tự mình soán ngôi của bản thân 2 lần trên BXH Billboard Hot 100.

 

Drake đã có 1 năm 2018 tuyệt vời.

“Triều đại” của Drake bây giờ thậm chí còn trở nên rực rỡ hơn, khi IFPI mới đây đã gọi tên anh ở vị trí số 1 trong top 10 nghệ sĩ có tổng lượng tiêu thụ các sản phẩm thu âm nhiều nhất năm 2018. Đây là lần thứ 2 nam rapper xuất hiện ở vị trí thứ nhất trong danh sách của tổ chức đại diện cho nền công nghiệp thu âm quốc tế, trước đó là vào năm 2016 với album “Views”.

 

Drake đã có một năm kinh ngạc khi phá vỡ hàng loạt kỷ lục, giúp anh xứng đáng với danh hiệu Nghệ sĩ Thu âm Toàn cầu của năm“, giám đốc điều hành IFPI là Frances Moore cho biết. Nhân vật này nói thêm: “Drake đã đạt được thành tích này lần thứ 2, đây chính là minh chứng cho sự cuốn hút của anh ấy trên toàn thế giới, cũng như khả năng kết nối của anh với người hâm mộ“.

 

MV “God’s Plan” của Drake.

 

Đây là giải thưởng mới nhất trong số rất nhiều giải thưởng mà Drake đã nhận được sau một năm hoạt động âm nhạc xuất sắc. Trước đó, anh đã giành chiến thắng ở hạng mục Ca khúc nhạc Rap xuất sắc nhất tại giải Grammy lần thứ 61. Bản mixtape 10 năm tuổi mang tên “So Far Gone” mới được phát hành gần đây đã có màn debut ở vị trí No.5 trên BXH Billboard, đánh dấu lần thứ 10 anh lọt vào top 10 của BXH này.

 

Bảng xếp hạng tổng lượng sản phẩm thu âm bán ra toàn cầu của IFPI được thống kê dựa trên doanh số của các album truyền thống và nhạc số, bao gồm cả định dạng đĩa CD và đĩa than, cũng như doanh số đĩa đơn (cả về mảng download và stream trực tuyến) và tổng lượng phát sóng online trong năm dương lịch.

 

Thành tích mới giúp Drake bổ sung vào bảng vàng của mình một kỷ lục ấn tượng.

Kể từ khi IFPI đưa ra giải thưởng này, Drake là nghệ sĩ thứ 6 được gọi tên ở vị trí số 1. Các tên tuổi trước đó là: Ed Sheeran (2017), Drake (2016), Adele (2015), Taylor Swift (2014) và One Direction (2013).

 

Trong top 10 của IFPI có sự xuất hiện của một đại diện duy nhất đến từ K-Pop, không ai khác chính là BTS. Các chàng trai vàng của làn sóng Hàn Quốc xếp ngay vị trí á quân sau Drake và trên cả các ngôi sao khác như Ed Sheeran, Ariana Grande,… Thành công này của các chàng trai đến từ doanh số “khủng” mà 2 album “Love Yourself: Tear” và “Love Yourself: Answer” mang đến.

 

Top 10 Nghệ sĩ có sản phẩm thu âm nhiều nhất thế giới năm 2018:

  1. Drake
  2. BTS
  3. Ed Sheeran
  4. Post Malone
  5. Eminem
  6. Queen
  7. Imagine Dragon
  8. Ariana Grande
  9. Lady Gaga
  10. Bruno Mars