Trang chủ Tin tức K-pop Video giới thiệu nhóm LE SSERAFIM bị tố sao chép từ MV...

Video giới thiệu nhóm LE SSERAFIM bị tố sao chép từ MV của Avril Lavigne

Sau khi bị chỉ trích vì những cảnh “na ná” MV “Ride ‘Em Down” (ban nhạc Rolling Stone), Source Music tiếp tục vướng cáo buộc đạo nhái MV “Smile” của Avril Lavigne cho video giới thiệu thành viên nhóm tân binh.

 

Vào ngày 8/4 vừa qua, Source Music đã tung ra đoạn clip công bố thành viên cuối cùng cho nhóm nhạc nữ mới LE SSERAFIM – Huh Yunjin. Dù chưa chính thức ra mắt, nữ tân binh người Mỹ gốc Hàn đã sở hữu lượng fan hùng hậu nhờ tài năng nổi bật khi tham gia chương trình sống còn “Produce 48”. Tuy nhiên bên cạnh những lời khen ngợi dành cho nét đẹp quyến rũ không kém phần năng động của Huh Yunji, công ty chủ quản Source Music cũng một lần nữa vướng nghi vấn đạo nhái MV nghệ sĩ khác.

 

LE SSERAFIM - Huh Yunjin
Source Music bị cáo buộc sao chép MV “Smile” (Avril Lavigne) cho video giới thiệu thành viên Huh Yunjin của LE SSERAFIM. 

Cụ thể, phân đoạn từ 0:06 của video được cho là đã sao chép lại cảnh trong MV “Smile” của Avril Lavigne, nhất là khi Huh Yunjin dùng bình xịt sơn phun lên camera hình ảnh chữ “X” màu đen. Điểm khác biệt duy nhất đó là nữ ca sĩ người Canada từng vẽ hình ảnh mặt cười có đôi mắt được ký hiệu bằng hai chữ “XX” thay vì vẽ chữ “X”.

 

Ngoài ra khi so sánh bối cảnh hai video, khán giả dễ dàng nhận thấy sự tương đồng khi cả hai đều được quay trong một căn phòng có phông nền màu trắng kết hợp cùng các đạo cụ như đàn guitar điện, dàn loa, dây điện… Trong đó, cách tạo dáng của thành viên LE SSERAFIM cũng được nhận xét là không khác mấy so với Avril Lavigne trong MV “Smile”.

 

LE SSERAFIM - Huh Yunjin
Những cảnh quay trong video giới thiệu cho Huh Yunjin (LE SSERAFIM) vướng cáo buộc sao chép MV của Avril Lavigne. 

Đây không phải là video duy nhất vướng cáo buộc đạo ý tưởng. Chỉ trước đó vài ngày, Source Music vừa bị tố sao chép MV “Ride ‘Em Down” của Rolling Stone khi giới thiệu thành viên Kim Chaewon. Trong đó, trưởng nhóm LE SSERAFIM diện trang phục và thực hiện nhiều động tác tương đồng với nhân vật nữ chính do Kristen Stewart thủ vai trong MV của ban nhạc đến từ Anh. Mặc dù liên tục nhận về hàng loạt bình luận chỉ trích, nhưng đến nay công ty chủ quản vẫn giữ thái độ im lặng.