Trang chủ Tin tức K-pop Việc tiêm Botox vào phần mũi và một cái “màn kết” đẹp...

Việc tiêm Botox vào phần mũi và một cái “màn kết” đẹp trên sân khấu của idol có liên quan gì đến nhau?

Anna

Vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ đối với ngành công nghiệp Kpop luôn là chuyện nhạy cảm, nhưng cũng bởi vì như vậy nên các tiết lộ “hành lang” từ các bác sĩ luôn được khán giả quan tâm.

 

Theo như Park Moon Soo và Kook Hwa – hai giám đốc của viện thẩm mỹ tại Hàn Quốc thì Botox là một trong những phương pháp làm đẹp phổ biến nhất cho các thần tượng đã ra mắt. Các vị trí phổ biến nhất được chọn để tiêm làm đẹp bằng Botox thường là trán, chân mày, đường hàm và vùng môi. Tuy nhiên, vẫn có một số thần tượng yêu cầu thực hiện tại một bộ phận không phổ biến trên gương mặt, đó chính là mũi.

 

Đây chính là bí kíp để idol Kpop nào cũng có thể kết màn đẹp như "tiên tử"
Để có được phần kết màn lẫn nhưng phân đoạn cận cảnh “đẹp như hoa”, các idol cũng phải có thủ thuật. (Ảnh minh họa).

Để giải thích về Botox thì đây là quá trình điều trị bằng cách tiêm một dạng chất độc từ vi khuẩn (độc tố Botulinum toxin đã qua tinh chế) dưới liều lượng nhỏ vào mặt hoặc bất kì phần nào của cơ thể. Chúng hoạt động dựa trên cơ chế khóa các tín hiệu thần kinh ở vùng cơ nơi được tiêm thuốc. Khi các tín hiệu thần kinh này bị gián đoạn thì vùng cơ bị ảnh hưởng sẽ tạm thời tê liệt và không hoạt động. Thường thì biện pháp này sẽ giúp làm giảm nếp nhăn trên mặt và giúp các idol duy trì vẻ ngoài trẻ trung. Hai chuyên gia này cũng cho biết rằng họ thường phải điều trị kiểu phẫu thuật không xâm lấn này thường xuyên trong suốt sự nghiệp.

 

Nhưng mà mũi thì đâu có nếp nhăn, tại sao idol lại phải tiêm Botox vào đấy? Đó là bởi vì để phục vụ cho các cảnh quay cận khi biểu diễn. Trong các chương trình âm nhạc hoặc những buổi concert trực tuyến, máy quay sẽ luân phiên di chuyển để có thể bắt được mọi góc mặt của nghệ sĩ bất kể xa hay gần. Hiển nhiên, không một ai muốn bản thân lên hình mà không được đẹp cả. Dù vậy, việc nhảy và hát trên sân khấu không hề dễ dàng và hầu hết thần tượng cũng sẽ kiệt sức vào phút cuối cùng dẫn đến tình trạng thở mạnh và lỗ mũi theo đó cũng “phập phồng” theo hơi thở làm cho màn kết không còn được đẹp mắt.

 

Đây chính là bí kíp để idol Kpop nào cũng có thể kết màn đẹp như "tiên tử"
Botox đóng vai trò như một chất tạm thời làm ngưng các hoạt động cơ ở phần mũi nên sẽ giúp idol duy trì trạng thái lỗ mũi bình thường ngay cả khi thở mạnh. (Ảnh minh họa).

Khi ấy, Botox đóng vai trò như một chất tạm thời làm ngưng các hoạt động cơ ở phần mũi nên sẽ giúp idol duy trì trạng thái lỗ mũi bình thường ngay cả khi thở mạnh. Thậm chí là có lỡ hếch mũi lên cũng không thành vấn đề. Không phải chỉ riêng hai chuyên gia này, cả Way – cựu thành viên nhóm Crayon Pop cũng từng giới thiệu Botox là một cách phổ biến để giữ phần mũi đẹp trên sân khấu, dù vị trí tiêm này có phần đau hơn những nơi khác trên cơ thể.