Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Với “Boy With Luv”, BTS gặt hái thành tích tốt nhất trên...

Với “Boy With Luv”, BTS gặt hái thành tích tốt nhất trên BXH Pop Songs Airplay của Billboard

Baro

Đây là ca khúc mới nhất của boygroup nhà Big Hit lọt vào bảng xếp hạng này, đồng thời cũng là bản hit có thành tích ấn tượng nhất so với những sản phẩm tiền nhiệm của nhóm.

 

Đã gần 1 tháng kể từ khi BTS chính thức xuất xưởng album “Map of the Soul: Persona” với đĩa đơn chủ đề “Boy With Luv”, thế nhưng sức hút của sản phẩm này vẫn chưa hề thuyên giảm. Bằng chứng là mới đây trên BXH Pop Songs Airplay, ca khúc hợp tác cùng Halsey của nhóm đã có bước nhảy ấn tượng từ vị trí No.27 lên vị trí No.22, đánh dấu thứ hạng tốt nhất mà các chàng trai từng đạt được tại bảng xếp hạng này.

 

MV “Boy With Luv” – BTS ft. Halsey. 

 

Ca khúc có vị trí cao nhất của BTS trên BXH Pops Songs Airplay trước đây là “MIC Drop” kết hợp cùng Desiigner đã hạ cánh ở No.25 vào tháng 1/2018. Hai đĩa đơn nhạc Pop khác của boygroup nhà Big Hit từng lọt vào BXH này là “Fake Love” ở No.34 vào tháng 7 và “Waste It on Me” hợp tác cùng Steve Aoki đạt No.38 vào tháng 12 năm ngoái.

 

BXH Pops Songs Airplay xếp hạng các ca khúc dựa vào tấn suất được phát sóng trên 40 đài phát thanh chính của Mỹ. Các dữ liệu được cập nhật và phân tích bởi Nielsen Music. Cần lưu ý phân biệt bảng xếp hạng này với Mainstream 40 cũng xếp hạng dựa trên sóng phát thanh của 130 đài chính thống, tuy nhiên ở thời điểm này BTS vẫn chưa có mặt ở hạng mục này.

 

BTS trên thảm đỏ lễ trao giải BBMAs 2019 vừa qua.

Mặc dù thứ hạng No.22 đánh dấu thành tích tốt nhất cho BTS trên BXH Pop Songs Airplay, thế nhưng các chàng trai chưa phải là đại diện K-Pop có thứ hạng cao nhất. Kỷ lục hiện vẫn đang được nắm giữ bởi Psy với siêu hit “Gangnam Style” đạt No.10 vào năm 2012.

 

BTS và Halsey đã cùng nhau biểu diễn “Boy With Luv” lần đầu tiên tại lễ trao giải Billboard Music Awards 2019 hôm thứ Tư (1/5) vừa qua. Trên BXH Billboard Hot 100 xếp hạng tất cả các mặt doanh số và phát sóng, đĩa đơn này đã hạ cánh ở No.8 phá kỷ lục No.10 cho “Fake Love” cũng do nhóm lập đươc trước đó.

 

MV “Me!” – Taylor Swift ft Brendon Urie.

 

Trên BXH Pop Songs Airplay tuần này còn có sự xuất hiện của “Me!”, đĩa đơn mới nhất của Taylor Swift kết hợp cùng Brendon Urie nhằm mở đường cho album phòng thu thứ 7 của nữ ca sĩ. Ca khúc lọt vào top 10 sau khi nhảy vọt từ No.20 lên No.10 sau tuần ra mắt đầu tiên. Đây cũng là hit thứ 17 lọt vào top 10 của cô, đứng thứ 5 trong danh sách những nghệ sĩ nhiều ca khúc lọt vào top 10 nhất.

 

Ở một diễn biến khác cũng trên BXH Pop Songs Airplay, ca khúc “Sucker” của Jonas Brother đang trị vì ở No.1 tuần thứ 3 liên tiếp. Nhà quán quân của BXH Billboard Hot 100 là “Old Town Road” của Lil Nas X và Billy Ray Cyrus đang giữ No.8. Shawn Mendes đã có màn debut tốt nhất trong sự nghiệp tại BXH này khi đĩa đơn mới “If I Can’t Have You” ra mắt ở vị trí No.25.

 

“If I Can’t Have You” – Shawn Mendes.