Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Với thành tích đáng gờm, MCK sẽ trở thành “hit-maker” tiếp theo?

Với thành tích đáng gờm, MCK sẽ trở thành “hit-maker” tiếp theo?

Thảo

Giữa lúc Vpop có những ca khúc mới đến từ các tên tuổi đình đám cùng với sức ảnh hưởng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt của nghệ sĩ quốc tế, MCK vẫn là một trong những gương mặt sở hữu ca khúc được nghe nhiều nhất tại Việt Nam trong tuần qua.

 

Từ một trong những nghệ sĩ Gen Z nổi bật bước ra từ “Rap Việt”, RPT MCK đang dần khẳng định được khả năng tạo hit khi liên tiếp có những sản phẩm âm nhạc được công chúng đón nhận nồng nhiệt. Mới đây nhất, nam rapper sinh năm 1999 vừa mở rộng kho hit của mình bằng ca khúc “Tại Vì Sao” phát hành hôm 23/9. Sản phẩm vừa khẳng định được độ phổ biến của mình khi ra mắt tuần đầu trên Billboard Vietnam Hot 100 và Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs tại vị trí No.2.

 

Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 và Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs tuần từ 23/9 đền 29/9.
Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 và Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs với dữ liệu được cập nhật từ 23/9 đến 29/9.

Thành tích ra mắt cho “Tại Vì Sao” phải nói là rất đáng gờm. Bởi ở thời điểm hiện tại, Hot 100 vẫn chứng kiến sự “lấn sân” mạnh mẽ từ album mới của Black Pink với 4 ca khúc trụ vững trong Top 10. Nhiều bài hát nhạc Việt hiện cũng đang rất được yêu thích và tăng hạng mạnh mẽ như “Em Là” – MONO & Onionn ở No.6 (+13), “Vì Anh Đâu Có Biết” – Madihu ft. Vũ. ở No.7 (+5) hay “Chuyện Đôi Ta” – Emcee L (Da LAB) ft. Muộii ở No.10 (+6). Chưa kể đến vô vàn ca khúc mới phát hành từ loạt cái tên “bảo chứng” thứ hạng như Đức Phúc, Sam Smith, Crush, j-hope, Karik, Trung Quân… hay đáng chú ý nhất gần đây là ”Lâu Lâu Nhắc Lại” – Hà Nhi ft. Khói ở ngay tại vị trí No.9. 

 

“Tại Vì Sao” cũng đánh dấu ca khúc thứ hai của RPT MCK có mặt trong Top 10 cả Hot 100 lẫn Top Vietnamese Songs. Tháng Ba năm nay, anh chàng đã đạt thành tích tương tự khi “Chìm Sâu” (ft. Trung Trần) debut tuần đầu ở hai BXH tại vị trí No.2 và chạm tay đến ngôi cao nhất chỉ một tuần sau đó. Nhắc đến “Chìm Sâu”, ca khúc này cũng đang là bài nhạc có số tuần trụ trong Top 10 nhiều nhất trên cả hai BXH với 18 tuần ở BBVN Hot 100 và 24 tuần tại Top Vietnamese Songs. 

 

RPT MCK: Lần thứ hai có ca khúc ra mắt cả hai BXH tại vị trí á quân
Đây là lần thứ hai RPT MCK có ca khúc ra mắt tuần đầu trên cả hai BXH của Billboard Việt Nam tại vị trí á quân.

Trước “Tại Vì Sao” và “Chìm Sâu”, RPT MCK đã có một số sản phẩm góp mặt vào các BXH của Billboard Việt Nam như “XTC (Xích Thêm Chút)” (với RPT Groovie, tlinh), “Tay To” (với RPT PhongKhin) hay “Tết Real Khum?” (với Wowy, VSTRA). Nhưng dường như càng về sau, các ca khúc của MCK lại càng chinh phục được nhiều khán giả hơn, càng được yêu thích hơn và càng đạt thành tích cao hơn. 

 

Với màn ra mắt hoành tráng cho “Tại Vì Sao”, ca khúc này hoàn toàn có thể lặp lại chiến tích mà “Chìm Sâu” đã từng làm được cũng như chiếm vị trí No.1 trên các BXH trong thời gian tới. Theo đó, người hâm mộ cũng có thể đặt kì vọng nhiều hơn vào MCK và mong chờ anh trở thành “hit-maker” kế tiếp của thị trường Vpop trong tương lai.