Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Vũ. xuất hiện trong báo cáo âm nhạc của Liên đoàn Công nghiệp...

Vũ. xuất hiện trong báo cáo âm nhạc của Liên đoàn Công nghiệp ghi âm Quốc tế IFPI

YANG

Với những hoạt động nghệ thuật nổi bật bao gồm màn hợp tác xóa nhòa biên giới cùng Lukas Graham qua ca khúc “Happy For You” vào năm ngoái, Vũ. trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên vinh dự được xuất hiện trong ấn phẩm thường niên của Liên đoàn Công nghiệp ghi âm Quốc tế IFPI. 

 

Mới đây, Liên đoàn Công nghiệp ghi âm Quốc tế IFPI vừa ra mắt “Báo cáo âm nhạc toàn cầu 2022”. Đây là ấn phẩm thường niên có tầm ảnh hưởng lớn đối với ngành công nghiệp âm nhạc quốc tế. Những số liệu được đề cập không chỉ cho thấy cái nhìn tổng quát về sự phát triển của thị trường âm nhạc toàn cầu mà còn là yếu tố quan trọng trong việc đầu tư nhằm khám phá và nuôi dưỡng thế hệ nghệ sĩ tương lai. Đáng chú ý, hình ảnh nam ca sĩ Vũ. bất ngờ xuất hiện trong ấn phẩm này. 

 

Vũ. xuất hiện trong ấn phẩm của Liên đoàn Công nghiệp ghi âm Quốc tế IFPI
Hình ảnh của Vũ. xuất hiện trong ấn phẩm thường niên từ Liên đoàn Công nghiệp ghi âm Quốc tế IFPI.

Trong báo cáo của mình, IFPI đã đưa ra những nhận định về mối quan hệ đồng hành giữa hãng thu âm và nghệ sĩ, cũng như sự “toàn cầu hóa” ở thị trường âm nhạc ở năm vừa qua. Tại đây, chủ nhân bản hit “Lạ Lùng” góp mặt như một ví dụ điển hình sau nhiều dấu ấn mà anh đạt được ở trong và ngoài nước suốt năm 2021. Đặc biệt, không thể kể đến cú bắt tay cùng Lukas Graham qua ca khúc “Happy For You”.

 

Sau khi phát hành, “Happy For You” đã nhận được sự ủng hộ từ người yêu nhạc trong nước lẫn quốc tế. Ca khúc không chỉ đạt No.1 trên các BXH Việt Nam như Spotify, Apple Music hay iTunes mà còn góp mặt trên BXH Apple Music ở 9 quốc gia khác và Top 200 Shazam tại 107 thành phố từ Á sang Âu. Bên cạnh đó, “Happy For You” từng xuất hiện tại vị trí thứ 4 trong playlist tổng hợp những bản nhạc đang nổi tiếng nhất thế Giới từ Apple Music. 

 

Vũ hợp tác Lukas Graham Happy For You
Màn hợp tác “Happy For You” cùng Lukas Graham nhận được sự ủng hộ của người yêu nhạc trong nước và quốc tế.

Với “Happy For You”, Vũ. và Lukas Graham đã vượt qua những rào cản về địa lý thông qua ngôn ngữ chung là âm nhạc. Về màn kết hợp này, tạp chí âm nhạc hàng đầu Châu Á Bandwagon từng nhận định: “Ta có thể cảm nhận được sự kết nối mà bản nhạc mang lại, ngay cả trong hoàn cảnh chúng ta bị chia cách bởi đại dịch”. 

 

Nhờ những phản hồi tích cực dành cho “Happy For You” và gần đây nhất là “Bước Qua Nhau”, Vũ. đã ghi tên mình vào Top 5 nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất trên Spotify trong năm 2021 vừa qua. Trên BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs, bản hit “Bước Qua Nhau” sở hữu 10 tuần liên tiếp bám trụ Top 10 với thứ hạng cao nhất là No.2. Năm 2022, Vũ. sẽ trở lại cùng các dự án mới bao gồm album phòng thu thứ hai.