Trang chủ Tin tức Pop Vừa comeback, Miley Cyrus đã đưa ca khúc mới vào top bài...

Vừa comeback, Miley Cyrus đã đưa ca khúc mới vào top bài hát tuyệt nhất 2019 cho các bữa tiệc

Baro

Mặc dù đĩa đơn “Mother’s Daughter” mới là ca khúc chủ đề của EP “She Is Coming”, thế nhưng không phải vì thế mà các bài hát còn lại không trở nên ấn tượng. Trong số đó, “Party Up The Street” là một điển hình.

 

Miley Cyrus từng có 1 ca khúc tiệc tùng khác mang tên “Party In The USA” nằm trong album “The Time of Our Lives” phát hành hồi năm 2009. Bài hát đã trở thành 1 siêu hit mang tính biểu tượng và được công chúng Mỹ xem như bản “quốc ca” thứ 2 mỗi khi đến dịp quốc khánh của xứ sở cờ hoa.

 

Sau đúng 1 thập kỷ, cô nàng ngổ ngáo của Hollywood dường như đang có khả năng lặp lại thành tích trên khi tạo ra 1 ca khúc mang tính tiệc tùng khác mang tính biểu tượng. Đó là “Party Up the Street”, một track thuộc mini album “She Is Coming” mới ra lò hôm 31/5 vừa qua. Bài hát được Miley hợp tác cùng nam rapper sinh năm 1995 Swae Lee.

 

Audio cho ca khúc “Party Up the Street” của Miley Cyrus. 

 

“Party Up the Street” tạo nên cảm giác về một dự đoán rằng có 1 bữa tiệc đâu đó bên ngoài đường phố. “Party up the street, even though there is no place to park” (tạm dịch: “Tiệc tùng trên đường phố dù cho chẳng có chỗ đậu xe nào“), lyrics phần điệp khúc tựa như một đoạn quảng cáo đậm chất viral cho những nhãn hiệu hoặc những sự kiện hấp dẫn nhất. “Party up the street, and you know what happens after dark” (tạm dịch: “Tiệc tùng trên đường phố, và bạn biết điều gì sẽ xảy ra khi màn đêm buông xuống mà“).

 

Giống như hầu hết các sản phẩm của Swae Lee, ngoại trừ phần điệp khúc mang tính viral ra thì những phân đoạn còn lại là sự phối hợp của nhiều yếu tố theo chủ đề và thời gian. Cách tung hứng ăn ý của nam rapper với Miley tạo nên nhiều điểm nhấn thú vị, tăng thêm sự kịch tính trước khi ca khúc đi tới những giai điệu cao trào.

 

Ca khúc mới tạo ra chính xác cảm giác mùa hè thông qua những bữa tiệc trên đường phố.

Trong khi lời bài hát không phải là một câu chuyện đơn giản về những bữa tiệc, thì khâu sản xuất lại có được sự giản đơn đó. “Party Up the Street” được đồng sản xuất bởi Mike WiLL Made-It, một cộng sự lâu năm của cả Miley và Swae. Điều đó có thể lý giải vì sao mọi người khi nghe sẽ thấy được những rung cảm thoải mái và tự nhiên.

 

Bài hát bắt đầu bằng âm synth-bass nghe như tiếng vang trong đêm thanh vắng, dần dần xuất hiện những tiếng thì thầm mỗi lúc lớn hơn giống như có 1 cuộc đấu phía bên kia đường, xen lẫn tiếng xe taxi lao trên những con đường ẩm ướt tạo nên không khí rất đô thị. Phải mất 1 phút trôi qua và điệp khúc vang lên, nhịp điệu mới nhanh và rõ ràng hơn, trong khi ngày càng có nhiều phần hát xếp chồng lên nhau.

 

“Party Up the Street” liệu có thể làm nên được lịch sử như “Party In The USA”?

Có thể nói, “Party Up the Street” cùng với “All Night Long” của Lionel Richie và “Rhythm of the Night” của DeBarge chia sẻ top những bài hát tuyệt với nhất lịch sử nhạc Pop dành cho các bữa tiệc. Thậm chí ca khúc của Miley Cyrus với nhịp điệu lắc lư và phóng khoáng của mình dường như tạo nên mối dây liên hệ với album “Off the Wall” của Michael Jackson.

 

Dường như “Party Up the Street” sẽ là sự lựa chọn chính xác dành cho những bữa tiệc mùa hè của năm nay bởi bài hát thực sự đáng giá và phù hợp. Sự trở lại của Miley Cyrus sau 2 năm kể từ album “Younger Now”, với EP “She Is Coming” mà “Party Up the Street” là 1 mảnh ghép ấn tượng đã giúp cho màn comeback của nữ ca sĩ sinh năm 1992 trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.