Trang chủ Tin tức K-pop Vừa debut, tân binh IVE đã gây tranh cãi vì động tác...

Vừa debut, tân binh IVE đã gây tranh cãi vì động tác chào hỏi giống tiền bối

YANG

Chỉ vừa mới chính thức debut, tân binh IVE không may gặp phải rắc rối với động tác chào hỏi của mình khi nhóm bắt đầu xuất hiện trước công chúng. Công ty chủ quản đã nhanh chóng lên tiếng để sự việc không đi quá xa. 

 

Trong những video phỏng vấn, sân khấu biểu diễn hay một số buổi livestream, các thần tượng thường bắt đầu bằng phần giới thiệu bao gồm một lời chào đi kèm vài động tác tay đặc trưng. Đây có thể xem là nét độc đáo riêng biệt cũng như một câu khẩu hiệu cố định mà họ sử dụng xuyên suốt sự nghiệp của mình. 

 

tân binh IVE debut
IVE – nhóm nữ tân binh nhà Starship Entertainment đang thu hút nhiều sự chú sau màn chào sân Kpop vào hôm 1/12 vừa qua.

Mới đây, Starship Entertainment vừa chính thức giới thiệu đến khán giả nhóm nhạc nữ mới nhất của công ty mang tên IVE. Trong lúc đang nhận được nhiều phản hồi tích cực với sản phẩm đầu tay “Eleven”, các cô gái bất ngờ vướng vào một số tranh cãi vì động tác chào hỏi đã chuẩn bị từ trước. Cụ thể, ở phần giới thiệu, 6 thành viên sẽ xếp thành hàng và đồng thanh câu nói “Dive into IVE!”, sau đó kết thúc bằng cách giơ ba ngón tay ở giữa để biểu thị chữ “E” trong tên nhóm. 

 

Tuy nhiên, những bình luận trái chiều đã bắt đầu nảy sinh khi IVE xuất hiện trong đoạn video quảng bá chương trình “Weekly Idol” cũng như showcase debut hôm 1/12 vừa qua cùng cách chào hỏi như trên. Theo đó, không ít khán giả đã phát hiện sự tương đồng giữa động tác tay các thành viên IVE thực hiện với cử chỉ mà nhóm nhạc đàn chị EVERGLOW của Yuehua Entertainment sử dụng. 

 

tân binh IVE gây tranh cãi
Ở phần giới thiệu, 6 thành viên IVE sẽ cùng nhau đồng thanh câu “Dive into IVE!”, sau đó giơ ba ngón tay ở giữa để biểu thị chữ “E” trong tên nhóm.

Được biết, EVERGLOW ra mắt vào năm 2019 với phần giới thiệu bắt đầu bằng câu nói “Ready? All light!”, sau đó là động tác giơ ba ngón tay ở giữa tượng trưng chữ “E” trong tên nhóm. Nhận ra sự giống nhau giữa hai nghệ sĩ, một số khán giả đã yêu cầu công ty chủ quản thay đổi lời chào cho IVE bởi họ tin rằng đây là phần quan trọng giúp mỗi nhóm nhạc khẳng định cá tính cũng như bản sắc riêng. Hơn nữa, những nét tương đồng còn có thể gây nhầm lẫn cho người hâm mộ. 

 

tân binh IVE gây tranh cãi
Nhóm nữ debut năm 2019 là EVERGLOW cũng có động tác chào tương tự.

Sau khi tranh cãi xuất hiện, Starship Entertainment liền lập tức đưa ra phản hồi. Thông qua thông báo chính thức, đơn vị chủ quản của IVE thừa nhận đã sơ suất vì không nhận ra sự giống nhau mà khán giả đang đề cập. Cuối cùng, công ty khẳng định sẽ có sự thay đổi trong thời gian sớm nhất và đồng thời xin lỗi vì những sự cố liên quan.