Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Vừa ra mắt, “So Much Fun” đã mang về No.1 đầu tiên...

Vừa ra mắt, “So Much Fun” đã mang về No.1 đầu tiên cho Young Thug trên BXH Billboard 200

trinh.vo

Sau thời gian dài chờ đợi, anh chàng Young Thug cuối cùng cũng đã mang về được cho mình vị trí No.1 đầu tiên trong sự nghiệp trên BXH Billboard 200.

 

Sau thời gian im hơi lặng tiếng, Young Thug đã bắt đầu khởi động chặng đường đua âm nhạc 2019 với nhiều hoạt động sôi nổi. Đầu tiên là dự án hợp tác cùng Ed Sheeran trong album “No.6 Collaborations Project”, tiếp đến màn bắt tay cùng Post Malone với đĩa đơn “Goodbyes” và xuất hiện cùng Lil Nas X trong một phiên bản remix của “Old Town Road”. Nhưng đặc biệt hơn tất thảy có lẽ là album phòng thu hoành tráng của Young Thug – “So Much Fun” vừa ra mắt vào ngày 16/8 vừa qua. Không chỉ mang về thành công về mặt thành tích hay thương mại, “So Much Fun” còn vinh dự mang về ngôi quán quân đầu tiên  trong sự nghiệp cho Young Thug trên BXH Billboard 200 tuần này.

 

Album “So Much Fun” đã xuất sắc mang về vị trí No.1 đầu tiên cho Young Thug trên BXH Billboard 200.

Theo số liệu thống kê đưa ra từ Nielsen Music chỉ sau tuần đầu ra mắt, “So Much Fun” đã thu về cho mình con số 131.000 đơn vị album tương đương. Trong đó, 5.000 là đơn vị đến từ doanh số bán album thuần, còn lại tất cả đều phụ thuộc vào các phương tiện phát nhạc trực tuyến như iTunes, Spotify và Amazon. Trong suốt những năm nỗ lực vừa qua, trước “So Much Fun” thì No.2 đến từ album “Super Slimey” là thứ hạng cao nhất Young Thug đạt được trên BXH Billboard 200. Nam rapper cũng sở hữu thêm cho mình 3 album nằm trong top 10 BXH, cụ thể: “Slime Season 3” với vị trí No.7, hai album “Beautiful Thugger Girls” và “Jeffery” đồng vị trí No.8.

 

Album “So Much Fun” trên ứng dụng nghe nhạc Spotify và Apple Music.

 

Bên cạnh vị trí No.1 Billboard 200 ấn tượng, “So Much Fun” còn nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà chuyên môn. Chia sẻ về điều này, nam ca sĩ J. Cole đồng thời cũng là nhà sản xuất chính của album “So Much Fun” cho biết: “Bạn có thể gọi Young Thug với tư cách là một nghệ sĩ, một nhà sáng tạo âm nhạc, tất cả đều đúng. Nhưng nếu bạn làm việc và hiểu hơn về những khả năng của anh ấy trong âm nhạc, bạn sẽ gọi anh ấy với hai chữ “thiên tài”. Anh ấy có thể nhẩm theo những câu rap mà bạn muốn, nhưng đó không là tất cả, Young Thug có thể tạo ra được nhiều điều tuyệt vời hơn thế nữa”. Bao gồm 19 ca khúc, album “So Much Fun” sẽ mang đến người nghe một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn đến từ Young Thug và những vị khách mời hàng đầu của làng hip-hop như: Future, 21 Savage, Gunna, Quavo và Travi$ Scott.

 

Nam ca sĩ J. Cole cũng là nhà sản xuất chính cho album trở lại lần này của Young Thug.
Trước đó, Young Thug cũng đã sở hữu cho mình 4 album lọt vào top 10 của BXH Billboard 200.

Bên cạnh vị trí No.1 của “So Much Fun”, BXH Billboard 200 tuần này cũng chào đón album “Hello From Las Vegas” của nam ca sĩ Lionel Richie với vị trí No.2, bám sát nút phía sau là No.3 đến từ album “Quality Control: Control the Streets, Volume 2”. Các chuyên gia cũng đưa ra dự đoán Taylor Swift sẽ trở thành cái tên thống trị BXH Billboard 200 tuần sau với “cơn bão” mang tên “Lover”. Đây cũng là dự đoán hoàn toàn có khả năng khi “Lover” chỉ cần 2 ngày đã thu về cho mình con số doanh thu lên đến 500.000 đơn vị album tương đương. Và sản phẩm âm nhạc lần này của Taylor hoàn toàn đủ sức trở thành đối thủ cạnh tranh của tất cả những cái tên xuất hiện trên BXH Billboard 200 lúc này.