Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Vừa tài vừa “dị” như Billie Eilish: Đem những cơn ác mộng...

Vừa tài vừa “dị” như Billie Eilish: Đem những cơn ác mộng viết thành nhạc, vậy mà giành hẳn giải “Album của Năm”

Thảo

Đến nay, công chúng vẫn còn ngỡ ngàng về chiến thắng ở 4 giải lớn nhất tại Grammy vừa qua của Billie Eilish. Nhưng không ai có thể phủ nhận rằng khả năng ca hát và sáng tác nhạc của cô nàng phải khiến nhiều nghệ sĩ đi trước nể phục. Mới đây, Billie lại vừa gây bất ngờ khi tiết lộ một trong những nguồn cảm hứng sáng tác của mình.

 

Tại lễ trao giải Grammy lần thứ 62 vừa qua, chính Billie Eilish cũng không thể tin được rằng mình đã được xướng tên cho hạng mục “Album của Năm” với sản phẩm đầu tay “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”. Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, đa phần các sáng tác của nữ ca sĩ được lấy cảm hứng từ những trải nghiệm trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Billie đã tiết lộ rằng không phải tất cả các trải nghiệm của cô nàng đều tốt đẹp và vui vẻ.

 

Ở tuổi 18, Billie Eilish đã phải đối mặt với những vấn đề về giấc ngủ, nhưng cô nàng đã đưa những nỗi sợ của mình vào âm nhạc và biến chúng thành các bản hit thành công.

Nữ ca sĩ 18 tuổi cho biết, cô từng phải đối mặt với những vấn đề về giấc ngủ: “Tôi có những giấc mơ kinh khủng, chứng bóng đè và những nỗi kinh hoàng về đêm. Gần như cả đêm dài trở nên thật đáng sợ, và rồi tôi tỉnh giấc”. Không những thế, có những đêm mọi thứ tồi tệ đến mức cả một ngày sau đó của cô nàng gần như bị sang chấn đến chẳng làm gì.

 

Tuy nhiên, Billie Eilish đã biến những nỗi kinh hoàng của mình thành nguồn cảm hứng sáng tác và cho ra đời những tác phẩm đem đến cho cô nàng giải Grammy vừa rồi. Được biết, “Bury A Friend” của Billie chính là một những ca khúc được sáng tác khi nữ ca sĩ đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ những trải nghiệm đáng sợ của mình. Chủ nhân hit “Bad Guy” cho biết: “Có khi tôi không thể sáng tác được ca khúc như thế nếu tôi không bị bóng đè và gặp ác mộng”.

 

MV “Bury A Friend” – Billie Eilish.

 

Sau một mùa Grammy bội thu của Billie Eilish, công chúng đều đang mong chờ những sản phẩm kế tiếp từ nữ ca sĩ trẻ tài năng. Cách đây không lâu, cô nàng tiết lộ rằng mình sẽ bắt tay vào chuẩn bị một album mới, mặc dù album này sẽ không được phát hành trong năm nay.

 

  

Album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” – Billie Eilish trên nền tảng Spotify và Apple Music.