Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Vượt qua nhiều tên tuổi, vì sao Drake được Billboard Music Awards...

Vượt qua nhiều tên tuổi, vì sao Drake được Billboard Music Awards 2021 trao giải Nghệ sĩ của thập kỷ?

YANG

Kể từ khi ra mắt, Drake đã liên tục phá vỡ nhiều kỷ lục tại các bảng xếp hạng âm nhạc của Billboard. Sau nhiều năm cống hiến giờ đây, anh được công nhận là một trong những nghệ sĩ xuất sắc nhất trong thập kỷ vừa qua. 

 

Billboard Music Awards 2021 sẽ chính thức trở lại với khán giả vào ngày 23/5 tại nhà hát Microsoft Theater, Los Angeles, Mỹ. Danh sách đề cử cho các hạng mục tại lễ trao giải năm nay cũng đã được công bố tới khán giả với một số cái tên nổi bật như Taylor Swift, The Weeknd, Cardi B, Drake, Dua Lipa, BTS,… Đáng chú ý, không chỉ xuất hiện trong 7 hạng mục đề cử (bao gồm Top Artist), rapper Drake còn được BBMAs 2021 trao tặng một giải thưởng vô cùng đặc biệt khác.

 

Drake
Billboard Music Awards 2021 trao giải thưởng Nghệ sĩ của thập kỷ cho rapper Drake.

Theo đó, Billboard Music Awards 2021 thông báo nam nghệ sĩ sẽ nhận giải thưởng Artist Of The Decade (tạm dịch: Nghệ sĩ của thập kỷ) tại đêm trao giải sắp tới đây. Đây là sự vinh danh dành cho những gương mặt có thành tích tốt nhất trên hai bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và Billboard 200, đồng thời dựa vào những số liệu truyền thông mạng xã hội và doanh thu từ các chuyến lưu diễn suốt một thập kỷ qua theo tổng hợp của Billboard.

 

Trong sự nghiệp kéo dài hơn 10 năm của mình, Drake đã có 9 lần nắm giữ vị trí quán quân trên Billboard 200. Lần đầu tiên với album phòng thu đầu tay “Thank Me Later” (2010) và gần đây nhất là album tổng hợp “Care Package” (2019). Với BXH Billboard Hot 100, nam nghệ sĩ cũng sở hữu cho riêng mình 6 No.1. Kể từ khi ra mắt đến nay, anh cũng đã lập nên kỷ lục khác tại bảng xếp hạng này khi là nghệ sĩ có nhiều ca khúc lọt vào Top 10 nhất với con số 45. Nếu tính toàn bộ Top 100, số lượng đã lên đến 232 ca khúc.

 

Drake
Drake là người nắm giữ kỷ lục tại Billboard Music Awards với tổng cộng 27 chiến thắng.

Ở Billboard Music Awards năm 2019, Drake đã từng xuất sắc ẵm trọn 12 chiếc cup vàng chỉ trong một đêm. Thành tích này đã giúp anh trở thành nghệ sĩ sở hữu nhiều chiến thắng nhất tại đây với 27 giải. Năm nay, lễ trao giải sẽ được dẫn dắt bởi ca sĩ/ diễn viên Nick Jonas. The Weeknd và Pink!, BTS là những cái tên xác nhận tham gia trình diễn tại sân khấu BBMAs 2021.