Trang chủ Tin tức K-pop Vượt qua nhóm Big Bang, IU xác lập thành tích mới ở...

Vượt qua nhóm Big Bang, IU xác lập thành tích mới ở mảng nhạc số nhờ ca khúc “eight”

Anna

Sau khi phát hành ca khúc “eight” kết hợp với Suga (BTS), các thành tích mới của IU nhanh chóng được thiết lập. Mới đây, cô nàng chính thức vượt qua Big Bang để trở thành nghệ sĩ có nhiều lần “chạm nóc” BXH Melon nhất tại Hàn Quốc.

 

Vào ngày 6/5 vừa qua, ca khúc “eight” của IU kết hợp cùng Suga (BTS) đã chính thức được phát hành đến với công chúng. Không chỉ hạ cánh đẹp mắt ngay trên “đỉnh” No.1 của BXH Melon, ca khúc này còn mang về cho IU thêm nhiều thành tích kỉ lục. Mới đây, IU tiếp tục có thêm một kỉ lục mới trên BXH nhạc số Melon khi vượt qua con số 234 lần chạm nóc BXH này vào 1 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 7/5. Điều này giúp nữ giọng ca “Blueming” vượt qua nhóm Big Bang để trở thành nghệ sĩ có số lần chạm nóc BXH realtime Melon nhiều nhất tại Hàn Quốc. Trước đó, số lần chạm nóc Melon của Big Bang được ghi nhận là 233 lượt. Tính đến thời điểm 8 giờ tối ngày 7/5, “eight” đã giúp IU ghi nhận được tổng cộng 247 lần.

 

Vượt qua Big Bang, IU trở thành nghệ sĩ chạm nóc BXH real time của Melon nhiều nhất tại Hàn Quốc.

Được biết, một ca khúc được tính là “chạm nóc” BXH thời gian thực của Melon là khi có thể vượt qua giới hạn nhất định về số lượng người nghe trong một giờ đồng hồ. Nếu lượng truy cập ca khúc đó trong một khoảng thời gian nhất định quá cao, vượt qua mức hiển thị trên sơ đồ của BXH thời gian thực trên trang Melon thì sẽ được tính là chạm nóc. Thành tích này cho thấy sự quan tâm lớn của công chúng về một ca khúc trong khoảng thời gian nhất định, và nếu số lần “chạm nóc” kéo dài thì chứng tỏ đó là một sản phẩm âm nhạc được lòng người hâm mộ.

 

“eight” là ca khúc đầu tiên trong năm nay của IU sau 6 tháng kể từ mini album thứ năm “Love Poem”. Nối tiếp “Twenty-Three”, “Palette” thì “eight” chính là tâm sự tuổi 28 của IU và Suga. Ca khúc mới này của IU được biến tấu khéo léo dưới dạng một tác phẩm Pop/Rock với âm thanh nhạc cụ cơ bản. Không chỉ tham gia vào phần sáng tác, phân đoạn Rap của Suga cũng góp phần truyền tải trọn vẹn tinh thần cho ca khúc.

 

MV “eight” – IU (Prod.&Feat. SUGA (BTS)