Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Vượt qua Paul McCartney, Ed Sheeran được vinh danh là “Nghệ sĩ...

Vượt qua Paul McCartney, Ed Sheeran được vinh danh là “Nghệ sĩ của thập kỷ” ở Anh

Pura Vida

Có vẻ như danh sách giải thưởng dành cho Ed Sheeran trong năm nay đang trở nên dài thêm khi mới đây nam ca sĩ tiếp tục được vinh danh là “Nghệ sĩ của thập kỷ” ở Anh. Kết quả này dựa vào những số liệu trên bảng xếp hạng Official Charts.

 

Theo Official Charts, Ed Sheeran đã giành được nhiều ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng nhất trên BXH đĩa đơn và album trong suốt 10 năm qua. Bên cạnh đó, anh đã “bỏ túi” tổng số thời gian đứng đầu bảng xếp hạng dài nhất (79 tuần). Đây là lần thứ ba giải thưởng này được trao, những người chiến thắng trước đó là Justin Bieber và Paul McCartney.

 

Sau khi được vinh danh là “Nghệ sĩ của thập kỷ” ở Anh, nam ca sĩ đã có dòng chia sẻ đầy xúc động trên Instagram cá nhân: “Cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ tôi trong mười năm qua. Đặc biệt là những người hâm mộ tuyệt vời của tôi”.

 

Ed Sheeran được công nhận là “Nghệ sĩ của thập kỷ” ở Anh.

Martin Talbot – Giám đốc điều hành của Official Charts đã thể hiện sự ngưỡng mộ đặc biệt dành cho giọng ca “Shape Of You”: “Anh ấy thực sự đã thống trị âm nhạc cả thập kỷ và là người xứng đáng nhận giải thưởng mới tuyệt vời này. Mười năm trước, Ed Sheeran chỉ là chàng trai trẻ 18 tuổi từ Suffolk, một nghệ sĩ ít người biết đến dù anh vẫn là cái tên được đánh giá cao. Nhưng giờ đây thành tích của anh thực sự đáng chú ý. Anh đã chứng minh tên tuổi của mình và xứng tầm đẳng cấp với những ngôi sao âm nhạc hàng đầu trên toàn cầu.

 

Ngoài danh hiệu Nghệ sĩ của thập kỷ, ca khúc “Shape Of You” của anh cũng trở thành “Ca khúc của thập kỷ” trên Spotify với 2,3 tỷ lượt phát. Về mặt lưu diễn, nam ca sĩ đã trở thành nghệ sĩ thứ hai trong lịch sử Boxscore có tour diễn đạt doanh thu cao nhất trong hai năm liên tiếp. Chưa kể, Ed Sheeran còn hai album lọt vào danh sách nghệ sĩ có album bán chạy nhất thế kỷ 21. Năm 2017, anh được vinh danh là “Nghệ sĩ thu âm toàn cầu” của IFPI. Năm 2018, nam ca sĩ sinh năm 1991 đã bán hơn một triệu vé trong chuyến lưu diễn “Divide” ở Úc, phá vỡ kỷ lục kéo dài hàng thập kỷ.

 

 

“Shape Of You” – Ed Sheeran trên nền tảng Spotify và Apple Music.