Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Warner Music Group chi 100 triệu USD mua lại danh mục bài...

Warner Music Group chi 100 triệu USD mua lại danh mục bài hát của DJ David Guetta

YANG

Theo Billboard Mỹ đưa tin, ông lớn Warner Music Group đã bỏ hầu bao khoảng 100 triệu USD để toàn quyền sở hữu danh mục các sáng tạo âm nhạc của DJ David Guetta.

 

Tờ báo kinh doanh Financial Times cho biết hợp đồng giữa hai bên bao gồm toàn bộ danh mục bài hát trong sự nghiệp của DJ kiêm nhà sản xuất âm nhạc người Pháp. Anh từng bán ra hơn 50 triệu bản thu âm và sở hữu hơn 14 tỷ lượt phát trực tuyến. “Thỏa thuận này đảm bảo việc tôi có những người giỏi nhất ở xung quanh để có thể tiếp tục mang đến các dự án mới thú vị, đồng thời làm phong phú các danh mục cũng như tiếp tục xây dựng sự nghiệp của mình“, David Guetta phát biểu.

 

David Guetta là người góp phần định hình cũng như đưa thể loại nhạc Dance và nhạc điện tử trở thành xu hướng thông qua loạt sản phẩm kết hợp cùng các tên tuổi đình đám như Bruno Mars, Jason Derulo, J Balvin, Justin Bieber, Sia, Martin Garrix, Nicki Minaj hay Rihanna. Danh mục sáng tạo đáng nể của nam nghệ sĩ phải kể đến các bản hit như “When Love Takes Over”, “Gettin ‘Over You”, “Sexy Bitch”, “Memories”, “Where Them Girls At”, “Titanium”, “Turn Me On”… Anh từng nhận được 9 đề cử và mang về 2 chiến thắng tại giải Grammy danh giá.

 

David Guetta bán danh mục bài hát
Theo Billboard Mỹ, thoả thuận mua bán danh mục giữa Warner Music Group và David Guetta có giá trị khoảng 100 triệu USD.

Max Lousada – Giám đốc điều hành Warner Recorded Music chia sẻ: “Hiếm có nghệ sĩ nào không chỉ định hình một thể loại mà còn có khả năng biến hoá nó. David đã làm điều đó trong hơn hai thập kỷ, thu hút khán giả trên toàn thế giới cũng như ảnh hưởng thế hệ sau này. Anh ấy tiếp tục ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển của nhạc Dance, đồng thời liên tục sáng tạo và hợp tác với những giọng ca mới“.

 

Việc các ca/nhạc sĩ hay nhà sản xuất âm nhạc lần lượt bán danh mục sáng tạo của mình cho công ty đầu tư được xem là cách để họ đảm bảo lợi ích trong tương lai. Tháng Mười năm ngoái, một nghệ sĩ nhạc Dance tài năng khác là Calvin Harris đã trao quyền xuất bản danh mục hơn 150 bài hát cho Vine Alternative Investments với giá trị thoả thuận được ước tính từ 90 đến 110 triệu USD.