Trang chủ Tin tức K-pop WayV – nhóm nhỏ của NCT lần đầu “hạ cánh” xuống BXH...

WayV – nhóm nhỏ của NCT lần đầu “hạ cánh” xuống BXH World Albums của Billboard nhờ “Take Off”

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Vừa mới “cất cánh” hồi tuần trước với mini album đầu tiên “Take Off”, WayV (nhóm nhỏ của NCT chuyên trị các sản phẩm tiếng Trung) đã nhanh chóng đáp xuống vị trí thứ 7 trên BXH World Albums uy tín. Sản phẩm cũng đánh dấu lần đầu tiên nhóm có mặt tại đây.

 

Dự án mới nhất mang tên “Take Off – The 1st Mini Album” của nhóm nhạc WayV vừa xuất sắc “hạ cánh” xuống No.7 tại World Albums. Được phát hành vào ngày 09/05 đồng nghĩa với việc album này mất chưa đầy 24 giờ để đạt đủ số lượng tải về giúp nhóm có mặt trên BXH này. Trong tuần tới, rất có khả năng 7 chàng trai sẽ vươn lên tới vị trí cao hơn trên World Albums.

 

Không quảng bá dưới cái tên NCT, 7 chàng trai gồm Kun, Ten, Winwin, Lucas, Xiaojun, Hendery và Yangyang được lựa chọn cho dự án nhóm nhỏ WayV chuyên thể hiện các ca khúc tiếng Trung, hoạt động dưới trướng công ty quản lý hàng đầu xứ kim chi – SM Entertainment.

 

Nhìn chung, mini album đầu tay của WayV mang những rung cảm, giai điệu đầy hứa hẹn kết hợp giữa nhiều yếu tố đặc sắc, hợp thời của K-pop với những thanh âm mới mẻ không thường thấy ở Hàn Quốc nhưng được thị trường Trung Quốc ưa chuộng hơn. Ca khúc chủ đề “Take Off” thuộc thể loại electro-pop sôi động trước khi chuyển sang phong cách hard rock ở phần cuối, nhận được sự đánh giá cao của giới trẻ Trung Quốc đối với nhạc punk rock.

 

MV “Take Off” – WayV.

Trong khi đó, “Say It” lại thuộc mô típ violin đầy chất cổ điển. Hai bài hát trên có lẽ đi hơi xa so với những gì khán giả thường mong đợi ở một ca khúc K-pop, vì vậy “Let Me Love U” mang giai điệu acoustic R&B-pop hay phiên bản tiếng Trung của “Regular” (NCT từng thể hiện bản tiếng Anh và Hàn) chính là dành cho những người hâm mộ K-pop lâu năm. Hai ca khúc còn lại trong mini album “Take Off” là “Come Back” và “Dream Launch”.

 

 

Tính đến thời điểm này, nhóm lớn NCT cùng hai nhóm nhỏ NCT 127 và NCT Dream đều đã từng xuất hiện trên World Albums. NCT ra mắt tại No.5 với album “NCT 2018 Empathy” vào năm 2018. Hai “nhóm con” lại “ăn nên làm ra” hơn khi NCT 127 đã sở hữu tới 7 album nằm tại đây, thậm chí còn có một sản phẩm lọt hẳn vào Billboard 200, còn NCT Dream cũng từng 2 lần góp mặt tại World Albums.

 

Trước NCT, nhà SM đã từng thực hiện nhóm nhỏ hát tiếng Trung mang tên EXO-M cũng như đầu tư mạnh cho thành viên người Trung Quốc – Lay Zhang (Zhang Yixing) của EXO và gặt hái được nhiều thành tích đáng kể trên nhiều BXH của Billboard. Trong đó, ấn tượng nhất phải kể đến là album “Namanana” của Lay đã lọt được vào tới top 25 của BXH Billboard 200 danh giá.

 

Bước đệm tốt ngay từ khi ra mắt mini album đầu tiên chắc hẳn sẽ mang WayV tiếp tục đáp xuống nhiều vị trí đẹp mắt hơn nữa trên loạt BXH trong tương lai gần. Hãy chờ tới tuần sau xem 7 anh chàng tài hoa sẽ chạm tới thứ hạng bao nhiêu nhờ “Take Off”!