Trang chủ Tin tức Pop Xăm cả tên ca khúc mới lên cánh tay, Lauv chính thức...

Xăm cả tên ca khúc mới lên cánh tay, Lauv chính thức phát hành đĩa đơn “Modern Loneliness”

Pura Vida

Đầu tháng Một vừa qua, Lauv từng chia sẻ trên tạp chí MTV về cụm từ “Modern Loneliness” được xăm trên cánh tay của anh để đánh dấu ca khúc ý nghĩa trong album đầu tay sắp tới. Vào hôm 20/2, nam ca sĩ cuối cùng đã phát hành sản phẩm này.

 

“Nỗi cô đơn ngày nay mà chúng ta có/ Đó không phải là cô đơn mà là luôn suy sụp…”, đó là những câu hát được Lauv nhắc đi nhắc lại nhiều nhất trongModern Loneliness”. Nội dung ca khúc là nỗi cô đơn ở cuộc sống hiện đại, Lauv nhắc đến việc chúng ta yêu quý những người bạn bằng cả trái tim nhưng lại chẳng bao giờ nhắn tin hay hỏi thăm; hay cố gắng lấp đầy những khoảng trống trong lòng nhưng mọi thứ càng lúc càng trở nên trống rỗng. Bản ballad nhịp nhàng với giai điệu piano hoàn toàn phù hợp với chất nhạc và giọng hát của Lauv. Ở Modern Loneliness”, anh bộc lộ nội tâm của mình và hát về những người đang bị mắc kẹt trong thế giới của chính họ, hay những suy nghĩ sai lầm rằng họ đang bị cô lập.

 

MV Modern Loneliness” – Lauv.

 

Ngoài phần âm nhạc đặc biệt ấn tượng, Modern Loneliness” còn gây chú ý với hình ảnh trong MV. Lauv nằm trong một khu vườn rực rỡ những bông hoa màu vàng rực nhưng lại ngân nga hát những lời ca u buồn. Cuối MV, những người bạn xuất hiện trong khu vườn của Lauv nhưng họ đều không xâm phạm không gian của nhau. Đây là một hình ảnh ẩn dụ cho thấy tất cả những con ngoài ngoài kia đều đang cố gắng thu mình và tự cho mình cảm giác cô đơn.

 

Chia sẻ về ca khúc này, Lauv cho biết Modern Loneliness” là bài hát hay và ý nghĩa đặc biệt với anh: “Tôi cảm thấy ngày nay, tôi đã quen với việc không cô đơn vì quá cô đơn rồi. Thật dễ để cảm thấy bị cô lập ngay cả khi có những người bạn ở xung quanh. Tôi nghĩ chắc chắn nhiều người ngoài kia cũng sẽ cảm thấy như tôi”.

 

Ở “Modern Loneliness”, anh bộc lộ nội tâm của mình và hát về những người đang bị mắc kẹt trong thế giới của chính họ, hay những suy nghĩ sai lầm rằng họ đang bị cô lập.

Trong một thông cáo báo chí, Lauv nhấn mạnh đây là bài hát anh yêu thích nhất trong album và là sản phẩm quan trọng nhất mà anh từng làm: “Có rất nhiều sự cô đơn ngoài kia. Tất cả chúng ta đều cảm thấy nó, nhưng cũng có rất nhiều tình yêu ngoài kia đang chờ đợi chúng ta. Và tôi hy vọng bài hát này có thể là chất xúc tác cho điều đó”.

 

Modern Loneliness” là ca khúc cuối cùng trong album đầu tay sắp tới của Lauv “~how i’m feeling~”, phát hành vào ngày 6/3 sắp tới.

 

Ca khúc Modern Loneliness” – Lauv trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc Modern Loneliness” – Lauv trên nền tảng Apple Music.