Trang chủ Tin tức K-pop Xu hướng năm 2019 của Instagram Hàn Quốc: BTS được quan tâm...

Xu hướng năm 2019 của Instagram Hàn Quốc: BTS được quan tâm nhất, G-Dragon (Big Bang) lọt top được theo dõi “khủng”

Anna

Vừa qua, Instagram đã chính thức phát hành những dữ kiện cho thấy xu hướng trên mạng xã hội này tại Hàn Quốc trong suốt năm 2019 vừa qua. Đồng thời, thông qua đó Instagram cũng tiết lộ những tài khoản nghệ sĩ được theo dõi nhiều nhất ở Hàn Quốc.

 

Vào ngày 16/12, Instagram đã công bố các danh sách nằm trong chuyên mục “2019 South Korea Trends” để nhìn lại một loạt các xu hướng của năm 2019 ở Hàn Quốc. Theo đó, Instagram phân tích các số liệu liên quan về hashtag (từ khóa) lẫn tài khoản của người dùng tại Hàn Quốc để đưa ra thông tin chính xác nhất. Các xu hướng năm nay đều xoay quanh hai chủ đề chung là “đồng cảm” và “cảm xúc”.

 

Chuyên mục nhìn lại một năm qua của Instagram tại Hàn Quốc.

Trong danh sách dành riêng cho những hashtag liên quan đến Kpop được tìm kiếm nhiều nhất tại Hàn Quốc, những gương mặt nghệ sĩ  hoạt động sôi nổi trong năm đều góp mặt. 5 từ khóa được theo dõi nhiều nhất theo thứ tự đó chính là “#BangTanSoNyeonDan” (BTS), “#IU”, “#Irene” và “#KidMilli”.

 

Tài khoản của Lisa (Black Pink) được theo dõi nhiều nhất trên Instagram tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, Instagram cũng cho biết những tài khoản có được nhiều lượt theo dõi nhất trên mạng xã hội này. Top 10 hoàn toàn đều là những tài khoản của các idol Kpop nổi tiếng hiện tại. Hai vị trí đầu tiên của danh sách không bất ngờ khi thuộc về Lisa và Jennie của Black Pink. Đồng thời, hai thành viên còn lại là Rosé, Ji Soo và tài khoản chính thức của nhóm cũng đều lọt top 10.

 

G-Dragon (Big Bang) cũng góp mặt trong Top 10 dù không hoạt động trong 2 năm.

Ngoài ra, tài khoản chính thức của BTS và những thành viên thuộc EXO như Baek Hyun, Chan Yeol, Se Hun đều góp mặt. Đặc biệt, phải đến nam idol kì cựu G-Dragon thuộc nhóm Big Bang, dù không hoạt động trong 2 năm qua nhưng vẫn được nhiều người theo dõi cũng lọt top vào danh sách trên.