Trang chủ Tin tức Xuân Nghi phát hành EP “The Coffee Girl”: Nghe để biết hôm...

Xuân Nghi phát hành EP “The Coffee Girl”: Nghe để biết hôm nay nên “order” gì uống

Thảo

Sau những biến động trong cuộc sống, Xuân Nghi xuất hiện đầy trưởng thành và sâu lắng hơn trong EP mới về cả hình ảnh lẫn âm nhạc.

 

Vừa qua, Xuân Nghi đã chính thức phát hành EP “The Coffee Girl” đánh dấu sự trưởng thành trong âm nhạc sau 12 năm kể từ album gần nhất của cô mang tên “Nghi 16”. Sản phẩm bao gồm 5 ca khúc, mỗi bài tượng trưng cho một món thức uống khác nhau: “Thế Giới Của Em Là Anh” (Lavender Latte), “Expresso”, “Chờ Đợi Là Bao Lâu” (Cold Brew), “Ly Sữa Đá”, và “Moonlight” (trà hoa anh đào).

 

EP "The Coffee Girl" - Xuân Nghi
Mỗi track trong EP “The Coffee Girl” gắn liền với một thức uống như một quán cà phê mà Xuân Nghi tạo nên bằng âm nhạc.

Đều thuộc thể loại Pop Ballad, mỗi ca khúc trong EP “The Coffee Girl” tương ứng với một giai đoạn cảm xúc và trải nghiệm cuộc sống, đồng thời là những tính cách khác nhau bên trong Xuân Nghi. Có lúc cô vui vẻ, nhí nhảnh ở “Thế Giới Của Em Là Anh”, “Expresso”, rồi vu vơ, chơi vơi ở “Ly Sữa Đá”, nhưng cũng có những khi phải trải qua đổ vỡ, tiếc nuối như trong “Chờ Đợi Là Bao Lâu” và “Moonlight”. Đây đều là những cung bậc cảm xúc mà bất kỳ ai cũng trải qua trên hành trình trưởng thành. Theo đó qua EP lần này, Xuân Nghi mong muốn trở thành một người bạn, một “cô bạn cà phê” luôn bên cạnh các khán giả của mình trên hành trình đó.

 

Xuân Nghi
Sản phẩm lần này cũng đánh dấu bước chuyển mình đáng chú ý của Xuân Nghi trong hình ảnh bên cạnh âm nhạc: sâu lắng, nữ tính và trưởng thành hơn trước.

Ý tưởng thực hiện “The Coffee Girl” đến với Xuân Nghi từ những lần đi cà phê và nhìn thấy mọi người mua đồ uống khác nhau tuỳ theo tâm trạng và câu chuyện của bản thân mỗi người. Bên cạnh đó, cà phê cũng là thức uống yêu thích, không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của cô. “Xuân Nghi mong rằng, âm nhạc của mình cũng có thể đồng hành cùng với những ly cà phê, với các bạn khán giả. EP “The Coffee Girl” như một liều thuốc chữa lành cho tâm hồn của bạn vậy, mỗi người đều xứng đáng có được những giây phút yên bình, thư giãn bên ly cà phê của mình”, cô nàng tâm sự.

 

Nói về sự trưởng thành không chỉ trong âm nhạc mà cả ở hình ảnh, Xuân Nghi chia sẻ rằng cô đã phải đối diện với nhiều bước ngoặt và biến động lớn trong sự nghiệp, sức khỏe, chuyện gia đình lẫn chuyện tình cảm trong 2 năm vừa qua: “Qua những biến động này, tôi đã có nhiều bài học và nhận thấy mình trưởng thành, chín chắn hơn rất nhiều trong nhận thức. Vậy nên, tôi nghĩ đã tới lúc âm nhạc và hình ảnh cũng nên có sự thay đổi để phù hợp với tính cách hiện tại của mình”.

 

Xuân Nghi mong muốn có thể đem đến cho người hâm mộ những sản phẩm được đầu tư chỉn chu từ phần nghe đến phần nhìn.

EP “The Coffee Girl” vốn được Xuân Nghi lên kế hoạch phát hành từ năm 2021 nhưng đã phải thay đổi lịch trình do nữ ca sĩ mắc COVID-19 đến hai lần. Việc thu âm một số ca khúc sau khi hết bệnh như “Chờ Đợi Là Bao Lâu” hay “Moonlight” đã trở thành thử thách rất lớn cho cô từ kỹ thuật đến cách truyền tải. Để đáp lại sự chờ đợi, ủng hộ của khán giả dành cho sản phẩm, Xuân Nghi cũng tiết lộ kế hoạch trở lại Việt Nam để trình diễn live những ca khúc trong EP trong dịp cuối năm 2022.

 

Highlight Medley EP “The Coffee Girl” – Xuân Nghi

 

 

EP “The Coffee Girl” – Xuân Nghi trên nền tảng Spotify và Apple Music.