Trang chủ Tin tức K-pop Xuất hiện nhóm nhạc nhỏ tuổi nhất Kpop: Chị cả 12 tuổi,...

Xuất hiện nhóm nhạc nhỏ tuổi nhất Kpop: Chị cả 12 tuổi, em út chỉ mới 7 tuổi

Ánh Sáng

Nhóm nhạc với các thành viên chưa học hết tiểu học được ra mắt trong thời gian gần đây đã khiến khán giả không khỏi sốc bởi sự trẻ hóa của thần tượng Kpop.

 

Ra mắt từ tháng Năm năm ngoái, màn tái xuất của nhóm nhạc nhí chocofive sắp tới đây tiếp tục thu hút sự quan tâm từ công chúng về độ tuổi các thành viên. Được biết, nhóm bao gồm 7 người là Jung Hyein, Kim Gabin, Shin Hyunseo, Lee Taein, Jeon Jeonhee, Shin Siwoo và Kim Jisoo. Hầu hết các thần tượng đều nằm trong độ tuổi tiểu học với thành viên lớn tuổi nhất năm nay 12 tuổi, còn em út chỉ mới 7 tuổi. Nhóm nhạc nhí đã trình làng hai single vào năm ngoái.

 

chocofive
Thành viên nhỏ tuổi nhất của chocofive chỉ mới 7 tuổi.

Gần đây, màn cover các bản hit như “Antifragile” – Le Sserafim, “Hype Boy” – New Jeans… của chocofive được đăng tải trên kênh YouTube chính thức đã khiến khán giả ấn tượng bởi kỹ năng biểu diễn khá triển vọng của nhóm. Bên cạnh hoạt động âm nhạc, nhóm cũng nỗ lực trong việc mang đến ảnh hưởng tốt khi thường xuyên thực hiện các chiến dịch phòng chống bạo lực học đường, giúp đỡ người vô gia cư cũng như các hoạt động tình nguyện. Theo truyền thông Hàn đưa tin mới đây, nhà sản xuất Noh Hyun Tae đã thông báo về kế hoạch comeback cho chocofive với single album trong tháng Ba này: “Các hoạt động trong album sắp tới của chocofive cũng sẽ tiếp tục mang đến ảnh hưởng tích cực”.

 

Trước đó vào cuối năm 2022, thị trường Kpop cũng đã chào đón các tân binh nhỏ tuổi gia nhập vào giới giải trí sau đêm chung kết của show thử giọng “Up To You” tổ chức bởi Afreeca TV. Lúc bấy giờ, nền tảng này đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích khi khán giả phát hiện ra Kim Rayu – 1 trong số 5 thí sinh lọt vào danh sách debut khi ấy chỉ mới 11 tuổi (sinh năm 2011). Với sự xuất hiện của nhóm chocofive, công chúng càng thêm lo lắng về vấn nạn trẻ hoá thần tượng Hàn Quốc khi mà các idol còn quá nhỏ để phải đối mặt với các áp lực như chế độ luyện tập khắc nghiệt, lịch trình dày đặc cũng như nhiều điều tiêu cực khác trong ngành công nghiệp này.