Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Xúc động với khoảnh khắc nghệ sĩ Việt hát khích lệ tinh...

Xúc động với khoảnh khắc nghệ sĩ Việt hát khích lệ tinh thần bác sĩ và hàng ngàn bệnh nhân

YANG

Giữa thời điểm cả nước đang cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh, hành động ý nghĩa mà các nghệ sĩ dành cho bác sĩ và bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến đã tạo nên những khoảnh khắc đẹp, một lần nữa nêu cao tinh thần dân tộc của người Việt Nam. 

 

Xuất phát từ tình cảm chân thành, hoa hậu H’Hen Niê, MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Phương Thanh, Quốc Đại, Ái Phương cùng nhiều nghệ sĩ khác vừa có chuyến thăm hỗ trợ và gửi tặng bệnh viện dã chiến số 6 – 7 – 8 những món quà thiết thực nhất. Tại đây, một buổi biểu diễn vô cùng đặc biệt đã diễn ra để cổ vũ tinh thần cho các bệnh nhân đang được điều trị cùng đội ngũ đông đảo y bác sĩ đang thực hiện công tác phòng chống dịch.

 

Nghệ sĩ hát tại bênh viện dã chiến

Nghệ sĩ Việt tại bệnh viện Dã chiến
Không chỉ vận chuyển những thiết bị y tế, cung cấp thực phẩm hay cắt tóc cho đội ngũ y bác sĩ, một biểu diễn đặc biệt đã được các nghệ sĩ tổ chức tại bệnh viện dã chiến số 6 – 7 – 8.

Không trang phục lộng lẫy, cũng chẳng có sự hỗ trợ của thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại như thường lệ, buổi biểu diễn diễn ra ngay dưới khu vực khuôn viên bao quanh bởi các tòa nhà. Từ trên tầng cao, hàng ngàn ánh mắt hướng về khoảng sân nhỏ, ngân nga theo từng bài hát quen thuộc. Một trong những khoảnh khắc đẹp và cảm xúc nhất có lẽ là lúc mọi người cùng nhau vỗ tay hay hò reo mỗi khi giai điệu cất lên.

 

Theo MC Quỳnh Hoa tiết lộ, ban đầu cô cùng các nghệ sĩ chỉ dự định đến bệnh viện dã chiến để vận chuyển thiết bị y tế, lương thực thực phẩm và cắt tóc cho đội ngũ y bác sĩ nhưng bất ngờ nhận được yêu cầu mong muốn nhóm manng tiếng hát của mình khích lệ, động viên những con người đang vất vả làm việc cũng như bệnh nhân điều trị tại đây. “Thời gian bệnh viện “đặt hàng” là buổi tối. Đây là lúc y bác sĩ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn“, MC Quỳnh Hoa viết trên trang cá nhân.

 

Nghệ sĩ Việt tại Bệnh viện Dã chiến
Hoa hậu H’Hen Niê, MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Phương Thanh, Quốc Đại, Ái Phương cùng nhiều nghệ sĩ khác đã tạo nên những khoảnh khắc đẹp, tích cực giữa thời điểm cả nước đang cố gắng chống lại đại dịch.

nghệ sĩ Việt tại Bệnh viện Dã chiến
Sự xuất hiện của nghệ sĩ Việt như một liều thuốc tinh thần giúp các y bác sĩ và bệnh nhân cùng nhau vượt qua khoảng thời gian khó khăn.

Gần một tiếng đồng hồ trôi qua, các sáng tác “Quê Hương Tình Yêu Và Tuổi Trẻ”, “Tôi Yêu”, “Xin Chào Xin Chào” hay “Một Đời Người Một Rừng Cây”… lần lượt được vang lên giống như một liều thuốc tinh thần giúp những nhân viên y tế lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Đối với bệnh nhân, dường như họ cũng thêm phần lạc quan hơn để vượt qua khoảng thời gian đầy khó khăn này.

 

Khoảnh khắc các nghệ sĩ hát phục vụ bác sĩ và bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến.