Trang chủ Tin tức K-pop Yang Hyun Suk bị khởi tố vì cố ý bao che cho...

Yang Hyun Suk bị khởi tố vì cố ý bao che cho hành vi giao dịch chất cấm của B.I (iKON)

Anna

Mới đây cựu chủ tịch YG Entertainment – Yang Hyun Suk đã chính thức bị khởi tố cho tội cố gắng bao che vụ việc dính líu đến chất cấm của B.I (cựu thành viên iKON).

 

Theo như truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Bộ hình sự chuyên điều tra về tội phạm bạo lực của Viện kiểm sát Trung ương Thủ đô seoul đã chính thức khởi tố không giam giữ cựu chủ tịch Yang Hyun Suk vào ngày 28/5 vừa qua. Cụ thể theo báo cáo, ông bị khởi tố với tội danh kèm theo là uy hiếp, đe doạ để che đậy cho tội phạm ngay từ đầu. Trước đó, Yang Hyun Suk đã bị điều tra vì bị nghi ngờ cố gắng che đậy bê bối ma túy của nghệ sĩ trực thuộc bằng tiền.

 

Yang Hyun Suk bị bắt
Yang Hyun Suk chính thức bị khởi tố với tội danh uy hiếp, đe doạ và mua chuộc để che đậy cho tội phạm.

Vào tháng 8/2016, một nhân chứng (tạm gọi là A) đã bị bắt vì sử dụng ma túy. Trong thời gian điều tra, người này thừa nhận rằng mình đã bị Yang Hyun Suk uy hiếp, đe đọa và mua chuộc để hòng che đậy tội giao dịch chất cấm của nghệ sĩ trực thuộc công ty, cụ thể là B.I, thành viên nhóm iKON. Cũng trong năm 2016, Yang Hyun Suk cũng bị cho rằng đã chuyển lời nhờ vả đến công ty quản lý của A tại thời điểm đó để đưa A đi nước ngoài. Hiện tại, giám đốc của công ty này cũng đã bỏ trốn đi nước ngoài nên tạm thời phía cảnh sát không thể lấy thêm lời khai.

 

Yang Hyun Suk chính thức bị khởi tố ra tòa vì tội bao che bê bối liên quan đến ma túy của B.I
Trước đó, cựu trưởng nhóm iKON – B.I bị vướng vào nghi án sử dụng và giao dịch chất cấm vào năm 2016.

Hiện tại, cảnh sát đã quyết định khởi tố tội danh bao che của Yang Hyun Suk và sẽ có kết luận cuối cùng sau phán quyết của tòa án trong thời gian tới. Vào tháng Mười Một năm ngoái, ông cũng từng bị Tòa án quận Tây Seoul kết án phạt 15 triệu Won vì tội đánh bạc theo thói quen tại Las Vegas, Mỹ. Kèm theo đó, hồ sơ điều tra của B.I về cáo buộc vi phạm Đạo luật kiểm soát ma tuý cũng được chuyển qua cho Tòa án.