Trang chủ Tin tức K-pop Yang Hyun Suk và Seung Ri bị chuyển hồ sơ khởi tố...

Yang Hyun Suk và Seung Ri bị chuyển hồ sơ khởi tố với tội danh đánh bạc theo thói quen

Anna

Cảnh sát quyết định chuyển án của cựu chủ tịch YG Entertainment – Yang Hyun Suk cùng Seung Ri (cựu thành viên Big Bang) để đưa vào khởi tố tội danh đánh bạc theo thói quen.

 

Theo như thông báo của cảnh sát – Phòng điều tra tội phạm của Cơ quan Cảnh sát Thành phố Seoul vào ngày 31/10, quyết định sẽ chuyển trường hợp của cả hai đến công tố. Việc thực hiện các quá trình sẽ được bắt đầu vào ngày 1/11 sắp tới và tội danh được đưa vào truy tố sẽ là đánh bạc theo thói quen. Ngoài Yang Hyun Suk và Seung Ri, có thêm 5 đối tượng nữa được xác nhận sẽ bị chuyển hồ sơ cho công tố với cùng một tội danh. Trong số đó, có ba người quen biết và liên quan đến Yang Hyun Suk. Được biết, họ không phải là nghệ sĩ nổi tiếng hay là người của công chúng.

 

Cả hai đều bị khép vào tội trạng đánh bạc theo thói quen, tuy nhiên họ không tham gia cùng nhau.

Cảnh sát cũng xác nhận thêm rằng Yang Hyun Suk đã sử dụng hàng trăm triệu won để đánh bạc, và riêng Seung Ri thì sử dụng đến hơn 1 tỉ won. Seung Ri chỉ bị phát hiện đánh bạc tại khách sạn ở Las Vegas trong khi Yang Hyun Suk đã từng tham gia tại nhiều nơi khác nhau. Mặc dù cả hai đều thừa nhận tội trạng, tuy nhiên cả Yang Hyun Suk lẫn Seung Ri đều không tham gia cùng nhau.

 

Phía cảnh sát tiết lộ, Yang Hyun Suk và Seung Ri ghé đến Las Vegas để đánh bạc khi họ đi du lịch nước ngoài một hoặc hai lần trong năm. Trong suốt 5 năm, họ đã thực hiện ít nhất 10 chuyến đi đánh bạc đến Las Vegas. Ngoài ra, cảnh sát cho biết họ không điều tra vào những phi vụ đánh bạc theo thói quen trước mốc thời gian năm 2014 vì thời hạn để truy tố chỉ có 5 năm.

 

Mặc dù Yang Hyun Suk và Seung Ri đã từng bị đưa vào nghi vấn sử dụng hình thức bất hợp pháp để chuyển tiền đánh bạc, tuy nhiên cảnh sát quyết định không đưa vào truy tố tội danh vi phạm Đạo luật Giao dịch Ngoại hối. Một viên cảnh sát cho biết “Chúng tôi đã kiểm tra các tài khoản tài chính, chi tiết trao đổi ngoại tệ và dữ liệu kế toán doanh nghiệp trong thời hạn 5 năm. Đồng thời, chúng tôi cũng điều tra tất cả những người cung cấp thông tin và đối tác. Chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ vi phạm Đạo luật Giao dịch Ngoại hối nào.”

 

Ngoài ra, trước đó cảnh sát cũng đã xem xét các khả năng Yang Hyun Suk sử dụng tiền công ty để đánh bạc. Tuy nhiên, sau khi thực hiện đều tra về các hồ sơ kế toán và nhân viên tài chính, họ không phát hiện ra bất kì bằng chứng tham ô nào.