Trang chủ Tin tức K-pop YG có Teddy thì ai cũng rõ, vậy bạn có biết nhà...

YG có Teddy thì ai cũng rõ, vậy bạn có biết nhà sản xuất âm nhạc nào đã làm nên thành công của BTS?

Anna

Hiện tại, không một ai có thể phủ nhận được sự lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ về mặt âm nhạc của BTS đến với công chúng trên toàn thế giới. Nhưng để có được thành công đó, không thể không nhắc đến nhân vật quan trọng này. Đó chính là Pdogg – nhà sản xuất được chính các thành viên công nhận là “gốc rễ” trong âm nhạc của mình. 

 

Trong một tập gần đây của chương trình “Immortal Song” với chủ đề thảo luận là các sáng tác của nhà sản xuất Pdogg, BTS đã xuất hiện như một khách mời đặc biệt và chia sẻ suy nghĩa của mình về người đồng nghiệp đã đồng hành cùng nhóm qua từng bước đường thành công. RM hào hứng cho biết cuối cùng anh cũng đã đợi được đến thời điểm mọi người có thể biết được sự tuyệt vời trong âm nhạc của Pdogg. Jimin thì nói rằng Pdogg chính là một người đặc biệt đối với vocal line vì anh đã giúp họ tìm ra định hướng trong âm nhạc. Trong khi đó, lại hồi tưởng về quá khứ, nhóm cho biết chính nhà sản xuất Pdogg là người hướng dẫn cho họ biết thế nào là Hip hop thực thụ.

 

BTS khẳng định Pdogg chính là “gốc rễ” trong âm nhạc của họ.

Nói về tầm quan trọng của Pdogg, trưởng nhóm RM nhận xét: “Tôi ước gì mọi người có thể biết đến tên tuổi của Pdogg như một nghệ sĩ biểu diễn và hát trên sân khấu. Pdogg là người đã đóng góp nhiều nhất vào âm nhạc của chúng tôi. Anh ấy là gốc rễ âm nhạc của BTS khi giúp chúng tôi tìm ra hướng đi cho hầu hết các ca khúc chủ đề và tất cả các thành viên đều hi vọng rằng mọi người sẽ biết đến điều đó”.

 

Nếu như vẫn còn thắc mắc vì sao RM lại nhấn mạnh tầm quan trọng của nhà sản xuất này, thì bạn có thể nhìn lại toàn bộ các sản phẩm âm nhạc BTS đã từng phát hành từ trước đến nay. Ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt cho đến những sản phẩm gần đây nhất, Pdogg đã luôn là nhà sản xuất chính đứng đằng sau chỉ dẫn cũng như giúp đỡ các thành viên bộc lộ khả năng của mình trong từng ca khúc. Các thành viên BTS cũng nói rằng họ có thể vượt qua giới hạn của bản thân trong lĩnh vực ca hát chính là nhờ sự “thúc ép” tích cực từ Pdogg.

 

Pdogg so sánh việc sản xuất âm nhạc cùng BTS như một trò chơi ghép hình, nếu mỗi thành viên tạo ra một mảnh ghép thì anh sẽ là người tìm cách hoàn thiện bức tranh bằng cách ghép chúng lại.

Một tay phụ trách “nhào nặn” nên một loạt các bản hit như “Fake Love”, “I Need U”, “Dope”, “Spring Day”, “IDOL”, “DNA”, “Boy With Luv”… Pdogg đã từng tiết lộ cách mà anh làm việc cùng BTS qua từng ấy thời gian hoạt động. Theo đó, nhà sản xuất này nói rằng tất cả họ đã cùng tạo một một khung tranh lớn dựa theo trạng thái của từng thành viên hay cách mà họ nhìn tình hình hiện tại. Dựa vào đó, anh sẽ tạo nên một nền tảng sau đó các thành viên sẽ tham gia vào và hoàn thiện nó, và cũng có thể ngược lại. Pdogg so sánh việc sản xuất âm nhạc cùng BTS như một trò chơi ghép hình, nếu mỗi thành viên tạo ra một mảnh ghép thì anh sẽ là người tìm cách hoàn thiện bức tranh bằng cách ghép chúng lại.

 

Cho đến hiện tại, Pdogg vẫn là nhân vật đầy quan trọng đứng sau các album được phát hành của BTS kể cả hai album mới nhất là “Map Of The Soul : 7” và “BE”. Có thể về sau này khi các thành viên BTS càng thể hiện thêm nhiều phần cá tính trong âm nhạc, thì cũng không một ai có thể hiểu rõ BTS và làm tốt vai trò là dung hòa lại tất cả các cá tính âm nhạc thành những tác phẩm tuyệt vời giống Pdogg từng làm.

 

Album “BE” của BTS trên nền tảng Spotify.

 

Album “BE” của BTS trên nền tảng Apple Music.