Trang chủ Tin tức K-pop YG nửa cuối năm 2021: G-Dragon comeback, Black Pink sẽ có concert...

YG nửa cuối năm 2021: G-Dragon comeback, Black Pink sẽ có concert online?

Anna

Theo như một báo cáo tài chính vừa được đăng tải, YG Entertainment có thể sẽ hoạt động năng suất hơn về nửa cuối năm.

 

Vào ngày 21/7, nhà nghiên cứu tài chính Ji In Hye cho biết: “Trong 4 công ty giải trí lớn hiện tại, chỉ có YG Entertainment là gần như không có bất kì hoạt động gì trong quý II năm nay. Lượng bán album cũng như hoạt động solo của Kang Seung Yoon và solo của Rosé trong quý I vừa qua cũng như lượng bán DVD concert của Black Pink chỉ mang tính tiêu chuẩn đủ để phản ánh”.

 

GDragon comeback 2021
Dù không có hoạt động, YG Entertainment vẫn có tăng trưởng doanh thu trong quý II và có dự định lên kế hoạch nhiều hơn cho các nghệ sĩ trong nửa cuối năm.

Tuy nhiên, cơ chế để đánh giá về một doanh nghiệp dựa vào thành tích hay con số trong các hoạt động của nghệ sĩ trực thuộc đã khác xưa rất nhiều. Trong trường hợp của các công ty lớn, họ không thể chi trả chi phí vận hành và chi phí cố định nếu như không có hoạt động của nghệ sĩ. Tuy nhiên YG Entertainment trong quý II này lại đạt được doanh thu ước tính lên đến 70 tỉ Won (1300 tỉ VND) và thu về lợi nhuận kinh doanh là 4 tỉ Won (79,7 tỉ VND).

 

Sau các hoạt động debut solo sắp tới của Lisa, Black Pink dự kiến cũng sẽ comeback trong quý IV và thực hiện concert online.

Điều này cho thấy thu nhập của YG từ YouTube và nhạc số trực tuyến đang duy trì ở mức tốt, kèm theo đó là nguồn thu có được đến từ các hợp đồng quảng cáo trong các quý vừa qua. Không những thế, công ty con YGPLUS được xem là một trong những yếu tố cải thiện hiệu suất kinh doanh khi không chỉ có được doanh thu từ nhạc số, đĩa nhạc của các nghệ sĩ trong công ty mà còn kiếm được tiền dựa trên việc phát hành sản phẩm âm nhạc cho các nghệ sĩ trực thuộc HYPE. Theo như nhà phân tích tài chính, đây chính là cách giúp YG cải thiện lợi nhuận bằng các hoạt động bên lề thay vì dựa vào hoạt động của nghệ sĩ, nhất là trong tình thế dịch bệnh đang diễn ra như hiện nay.

 

báo cáo tài chính của YG
G-Dragon (Big Bang) cũng là gương mặt nghệ sĩ được dự đoán có thể comeback vào cuối năm nay của YG.

Bên cạnh đó, báo cáo tài chính cũng đưa ra dự đoán rằng YG Entertainment sẽ tập trung các hoạt động vào nửa cuối năm nay. Ngoài việc sẽ có rất nhiều các sự kiện đa dạng liên quan đến kỉ niệm 5 năm ra mắt của Black Pink vào ngày 8/8 thì dự kiến YG cũng sẽ lên rất nhiều kế hoạch hoành tráng khác. Có thể kể đến như việc Lisa ra mắt solo, lịch comeback của các nhóm nhạc nam. Đặc biệt, Black Pink cũng đang được lên lịch “tái xuất” và tổ chức concert online vào quý IV. Ngoài ra, việc G-Dragon comeback trở lại sau một thời gian tham gia vào nhiều sự kiện, quảng cáo cũng đang được đưa vào cân nhắc.