Trang chủ Tin tức K-pop YG và khả năng tái kí với Black Pink: Lịch sử có...

YG và khả năng tái kí với Black Pink: Lịch sử có lặp lại như 2NE1 khi BabyMonster ra mắt?

Ánh Sáng

Dự kiến, “ông lớn” YG sẽ phải bỏ ra hằng trăm tỷ đồng tiền đặt cọc để có thể níu giữ Black Pink. Với sự ra mắt của BabyMonster, liệu lịch sử một lần nữa được lặp lại khi thời gian Black Pink ra mắt cũng là lúc 2NE1 đối mặt với việc tiếp tục hay dừng lại cùng công ty.

 

Hậu rời đi của một loạt tên tuổi chủ chốt nhà YG, mọi sự chú ý của công chúng ngày một đổ dồn vào Black Pink khi thời hạn kết thúc hợp đồng của các cô gái đang đến gần. Tính đến tháng Tám năm nay, các thành viên sẽ chạm mốc 7 năm hoạt động dưới trướng YG Entertainment sau khi ra mắt vào tháng 8/2016. Nhiều thông tin tiết lộ các nữ thần tượng sẽ phải sớm đưa ra quyết định về việc có bước tiếp cùng công ty trong tương lai hay không. 

 

Theo tờ Sports World đưa tin, nhiều chuyên gia trong ngành lo ngại rằng YG sẽ không thể gia hạn hợp đồng cùng nhóm vì quá nhiều trở ngại cản đường ở hiện tại. Theo người trong ngành, Black Pink đang ở vị thế không nhất thiết phải hoạt động như một nhóm khi mỗi thành viên đều đã định vị được thương hiệu cá nhân vững chắc trong làng giải trí thông qua các hoạt động âm nhạc, thời trang và diễn xuất. Hơn nữa, nhóm nữ nhà YG đang phải đối mặt với thách thức duy trì sự thành công của nhóm trước sự xuất hiện của nhiều gương mặt trẻ trung hơn. Chỉ trong năm 2022, những cái tên như NewJeans, IVE hay Le Sserafim đã nhanh chóng được công nhận là nhóm nữ thế hệ mới với tiềm năng vươn lên dẫn đầu Kpop. 

 

Black Pink YG Entertainment
YG đứng trước nguy cơ không thể tái ký cùng Black Pink.

Bên cạnh đó, sự nổi tiếng vượt bậc của từng thành viên khiến tiền đặt cọc gia hạn hợp đồng trở thành một gánh nặng đối với YG Entertainment. Theo người trong ngành dự đoán, công ty sẽ phải chuẩn bị khoản đặt cọc lên đến hàng chục tỷ Won (hàng trăm tỷ đồng) cho mỗi thành viên nếu như hai bên đi đến thỏa thuận ký kết. Một đại diện giới âm nhạc cho biết: “Công ty bắt buộc phải đưa ra những quyết định khó khăn để nắm giữ Black Pink bằng mọi cách”. Nếu không bước tiếp cùng công ty, các cô gái sẽ không thể sử dụng tên nhóm cho các hoạt động quảng bá của họ vì quyền sở hữu tên gọi thuộc về YG. 

 

Dẫu vậy, có vẻ như YG Entertainment đang gấp rút chuẩn bị cho những rủi ro có thể xảy đến nếu như nhóm quyết định rời công ty. Bắt đầu từ năm nay, thông tin về nhóm nữ tiếp nối Black Pink với tên gọi BabyMonster đã được công khai và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Có thể thấy, lịch sử một lần nữa được lặp lại khi thời gian Black Pink ra mắt cũng là lúc 2NE1 đối mặt với việc tiếp tục hay dừng lại cùng công ty. Với sự tham gia của Yang Hyun Suk với tư cách nhà sản xuất chính, dễ dàng nhận ra mức độ chú trọng và đầu tư của “ông lớn” nhà YG với thế hệ tân binh sắp tới trước khả năng bốn “át chủ bài” có thể không gia hạn hợp đồng.