Trang chủ Tin tức K-pop YG xác nhận album mới của iKON sẽ có những ca khúc...

YG xác nhận album mới của iKON sẽ có những ca khúc do B.I tham gia sáng tác

Thảo

Giữa lúc người hâm mộ đang nóng lòng mong chờ album mới của iKON hơn bao giờ hết, YG Entertainment bất ngờ đưa ra thông báo chính thức về thông tin các ca khúc do B.I sáng tác trong album này.

 

Album trở lại đầu tiên của iKON kể từ khi trưởng nhóm B.I rời nhóm mang tên “i DECIDE” dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 6/2 sắp tới. Tuy nhiên, chỉ còn một tuần trước ngày album ra mắt, phía YG Entertainment vẫn chưa tiết lộ thêm thông tin nào về album. Điều này khiến người hâm mộ của nhóm không khỏi sốt ruột cho đến khi YG bất ngờ gửi một thông báo vào sáng ngày 29/1. Qua đó, công ty cho biết album sắp tới của iKON vẫn sẽ bao gồm các sáng tác của B.I, đồng thời giải thích về những quyết định của mình.

 

YG cho biết album mới của iKON sẽ bao gồm các ca khúc do B.I sáng tác.

Toàn bộ thông báo của YG Entertainment về album “i DECIDE” của iKON:

 

Xin chào, chúng tôi là YG Entertainment. Chúng tôi mong muốn đưa ra lời giải thích về mini album mới trong năm 2020 “i DECIDE” của nhóm iKON.

 

Mini album sắp tới của iKON dự kiến phát hành vào ngày 06/02, sẽ bao gồm tổng cộng 5 ca khúc mới. Bản thu âm của các ca khúc đã được hoàn thành từ đầu năm 2019, vì vốn dĩ album được lên kế hoạch phát hành vào giữa năm 2019.

 

Tuy nhiên vào năm ngoái, trưởng nhóm kiêm nhà sản xuất trụ cột của nhóm là B.I đã đột ngột chọn việc rời nhóm, dẫn đến trì hoãn vô thời hạn mọi kế hoạch trở lại của iKON. Công ty đã xem xét thận trọng về việc đem các sản phẩm đã hoàn thành từ đầu năm 2019 vào album như thế nào.

 

Chúng tôi có hai vấn đề lớn sau đây.

 

Đầu tiên, chúng tôi băn khoăn về việc loại bỏ tất cả các bài hát mà B.I tham gia sáng tác và thay vào đó bắt đầu lại với những bài hát mới hoàn toàn. Tuy nhiên, chúng tôi không thể phủ nhận thực tế rằng điều này sẽ khiến việc trở lại và thời gian bị gián đoạn của iKON kéo dài hơn.

 

Thứ hai, chúng tôi đã bàn bạc về việc thu âm lại tất cả các bài hát bằng cách rút lại phần rap của B.I và làm lại phần giai điệu. Điều này đồng nghĩa với việc phần hát, phần chia lời cũng như sự cân đối tổng thể của từng thành viên trong các ca khúc cũng sẽ phải được làm lại từ đầu.

 

Sau khoảng thời gian dài thảo luận, các thành viên iKON và công ty đã quyết định kết hợp cả hai cách trên.

 

Về những bài hát đã được thu âm và hoàn tất, chúng tôi đã xem xét rằng những bài hát này không chỉ do riêng B.I sáng tác mà còn có sự hợp tác với nhiều nhạc sĩ và nhà sản xuất từ YG Entertainment. Ngoài ra, chúng tôi không thể phủ nhận rằng những ca khúc này còn chứa đựng công sức và tình cảm của tất cả các thành viên iKON sau nhiều giờ lao động. Kết quả của cuộc thảo luận là những ca khúc này sẽ được điều chỉnh và sử dụng cho album mới. Đồng thời công ty cũng xem xét về sự tham gia của các thành viên khác trong việc sáng tác các ca khúc của riêng họ. Vì vậy, album cũng sẽ bao gồm một ca khúc do một trong các thành viên của iKON lần đầu sáng tác với vai trò tác giả.

 

Chúng tôi không thể diễn tả thành lời vô vàn những cảm xúc mà các thành viên của iKON và thậm chí là B.I đã không thể gửi gắm đến người hâm mộ của mình, khi mà quá trình chuẩn bị album thiếu mất người trưởng nhóm. Công ty cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc tới người hâm mộ vì đã không làm tròn trách nhiệm quản lý nhóm.

 

Chúng tôi cảm thấy hối hận một cách muộn màng về những lỗi lầm của mình, nhưng từ giờ trở đi chúng tôi sẽ không nại hết lòng hỗ trợ bằng mọi nguồn lực có thể để bảo toàn 6 thành viên còn lại của iKON.

 

Chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ tấm lòng của người hâm mộ đã luôn yêu thương và ủng hộ, và sẽ đáp lại các bạn với sự biết ơn. Xin hãy tích cực ủng hộ cho khởi đầu mới của iKON với đội hình 6 thành viên này. Xin cảm ơn.