Trang chủ Tin tức K-pop Yunho (DBSK) bị cảnh sát điều tra vì vi phạm giờ giới...

Yunho (DBSK) bị cảnh sát điều tra vì vi phạm giờ giới nghiêm giãn cách xã hội

Anna

Người hâm mộ đang vô cùng bất ngờ khi trước vụ việc thành viên Yunho (DBSK) đang bị cảnh sát điều tra vì vi phạm giờ giới nghiêm giãn cách xã hội. SM Entertainment cũng đã lên tiếng xác nhận và đưa ra lời xin lỗi.

 

Vào chiều ngày 9/3, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin thành viên Yunho của nhóm nhạc DBSK bị bắt gặp lưu lại một tụ điểm ăn uống đến đêm khuya và đang bị cảnh sát điều tra. Điều này được cho là vượt quá giờ nghiêm của lệnh giãn cách xã hội 2.0 tại khu vực thủ đô Seoul và các thành phố lân cận. Nguồn tin cũng cho biết anh chàng có thể bị khép tội vào cáo buộc vi phạm Đạo luật Phòng chống Bệnh Truyền nhiễm tại xứ sở kim chi. Theo đó, việc đang tiến hành điều tra cũng được phía cảnh sát xác nhận và hiện tại vẫn chưa đi đến quyết định tố tụng hình sự.

 

Yunho (DBSK) bị cảnh sát điều tra
Yunho (DBSK) bị cảnh sát điều tra vì ở lại quán ăn quá giờ giới nghiêm trong quy định phòng chống dịch COVID-19 tại khu vực thủ đô Hàn Quốc.

Ngay sau đó, SM Entertainment cũng lên tiếng xác nhận vụ việc và đưa ra lời xin lỗi chính thức: “Chúng tôi xin lỗi vì đã gây ra lo lắng cho mọi người trong tình hình mà mọi người đang gặp nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Gần đây, Yunho đã đi đến một cửa hàng ăn gặp gỡ 3 người quen và ngồi quá giờ giới nghiêm trong khi trò chuyện cùng bạn bè. Cũng bởi vì lý do này, cậu ấy đã bị điều tra”.

 

Ngoài ra, SM cũng cho biết rằng Yunho đã tự trách và kiểm điểm bản thân sâu sắc vì đã làm nhiều người thất vọng trong một phút bất cẩn. Công ty chủ quản cũng đưa ra lời xin lỗi vì không quản lý và hướng dẫn tốt cho nghệ sĩ để họ có thể thực hiện tốt nguyên tắc cách ly. Cuối cùng, SM đưa ra lời hứa sẽ cố gắng hết sức trong việc hướng dẫn và quản lý nghệ sĩ về các quy định phòng dịch.

 

Từ ngày 15/2 tại khu vực thủ đô Hàn Quốc, các quy tắc về cách ly xã hội đã được điều chỉnh giảm xuống mức độ 2.0. Tuy nhiên, lệnh cấm tụ tập trên 5 người vẫn được duy trì. Các cơ sở kinh doanh như quán ăn, quán cà phê, quán karaoke, phòng tiệc và cơ sở giải trí nói chung vẫn phải duy trì giờ giới nghiêm đóng cửa trước 10 giờ.