Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Zayn tiếp tục lên tiếng chỉ trích Viện Hàn lâm: “Hãy giải...

Zayn tiếp tục lên tiếng chỉ trích Viện Hàn lâm: “Hãy giải tán mấy hội đồng bí mật ấy đi nhé!”

trinh.vo

Người hâm mộ chắc hẳn vẫn chưa quên dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc của Zayn về giải thưởng Grammy cách đây vài ngày trên Twitter. Mới đây, nam ca sĩ lại một lần nữa chỉ trích về sự thiếu công minh trong cách làm việc của lễ trao giải đình đám này.

 

Chia sẻ trên Twitter chỉ vài giờ trước khi đêm trao giải Grammy lần thứ 63 chính thức diễn ra, Zayn đã “tag” thẳng tài khoản Twitter của Viện Hàn lâm vào bài viết và cho biết: “Các người đang di chuyển theo đơn vị tính bằng inch trong khi đó chúng tôi thì cần đi theo dặm”. Nam ca sĩ cảm thấy những cam kết cải thiện quy trình của Viện Hàn lâm đang diễn ra quá chậm so với sự phát triển chóng mặt của nền công nghiệp âm nhạc. Bên cạnh đó, anh khẳng định bản thân hiện tại đang cố thúc đẩy và đấu tranh cho những điều minh bạch cũng như sự công bằng cho các nghệ sĩ.

 

Zayn chỉ trích Grammy
Zayn tiếp tục bày tỏ sự hoài nghi của mình với quy đình xét duyệt của Viện Hàn lâm qua dòng trạng thái vừa đăng tải mới đây trên Twitter.

Kết thúc dòng trạng thái, chủ nhân ca khúc “Vibez” một lần nữa thể hiện rõ lập trường: “Chúng ta cần chắc chắn rằng chúng ta đang tôn trọng cũng như tôn vinh được tất cả “sự sáng tạo xuất sắc” của nền âm nhạc. Hãy giải tán các hội đồng bí mật của các người đi nhé”. Ở bài viết lần này, có thể thấy Zayn hoàn toàn không tin tưởng vào cách thức hoạt động của hội đồng thẩm định giải thưởng Grammy. Hiện tại bài viết của anh chàng vẫn đang nhận được nhiều sự chú ý từ người hâm mộ.

 

Vào đầu tuần trước, giọng ca “Vibez” đã lên tiếng bức xúc rằng hội đồng Grammy đang thiếu công minh trong quá trình xem xét và lựa chọn các đề cử. Chưa dừng lại tại đó, anh còn thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ khi cho rằng giải thưởng này chỉ cân nhắc việc đưa tên nghệ sĩ nào vào bảng đề cử tùy thuộc vào lợi ích nhận được từ họ. Dù ở vai trò thành viên One Direction như trước đây hay hoạt động solo như hiện tại, nam ca sĩ vẫn chưa từng một lần lọt vào danh sách để cử của Grammy.

 

Zayn Grammy
Album và ca khúc phát hành cuối năm ngoái của Zayn đều không đủ điều kiện để xét đề cử Grammy 2021.

Album phòng thu thứ ba “Nobody Is Listening” vừa ra mắt của anh đã không đủ điều kiện được đề cử Grammy 2021 do được trình làng khá trễ. Cụ thể, theo công bố chính thức từ Viện Hàn lâm thì thời hạn phát hành sản phẩm hợp lệ để có cơ hội đề cử là từ ngày 1/9/2019 đến 31/8/2020. Trong khi đó, sản phẩm này của nam ca sĩ lại lên kệ vào ngày 15/1/2021. Ca khúc “Better” cũng chịu chung số phận khi được phát hành vào ngày 25/9/2020. Mới đây, lễ trao giải Grammy lần thứ 63 đã diễn ra thành công tốt đẹp và khép lại trong sự vui mừng từ công chúng lẫn các nghệ sĩ.

 

Album “Nobody Is Listening” – Zayn Malik trên nền tảng Spotify.

 

Album “Nobody Is Listening” – Zayn Malik trên nền tảng Apple Music.